lam-quen-voi-giay-moi-de-co-trai-nghiem-tot-nhat

Làm quen với giày mới để có trải nghiệm tốt nhất

Admin bountysneakers 11/10/2021

Đã tới lúc bạn phải thay 1 đôi giày mới ? Tìm hiểu những bước đơn giản để làm quen với giày mới để đôi giày chạy của bạn trở nên thoải mái và đạt hiệu năng tốt nhất !

Làm quen với giày mới có thực sự cần thiết ?

Với 1 đôi giày mới toanh mới mua về, bạn không thể mang chúng ra để sử dụng ngay cho lần chạy tiếp theo của mình, chân chúng ta cần có thời gian làm quen với "không gian" mới. Trước kia, giày chạy vẫn được làm bằng chất liệu vải cứng và thô, dân chạy bộ đều phải dành 1 thời gian nhất định để làm quen với giày mới để phần vải này mềm ra. Nhưng hiện nay với công nghệ tiên tiến, giày chạy bộ được thiết kế với phần vải nâng cấp, có thể ôm vừa vặn bàn chan của bạn ngay khi mua về. Nếu chân bị đau hoặc cảm thấy không thoải mái, hoặc bạn cảm thấy ngay điểm khó chịu khi mới xỏ chân, điều đó chứng tỏ đôi giày không đúng size của bạn. Cần một khoảng thời gian nhất định để làm quen với giày mới, để đôi chân của bạn dần thích nghi với đôi giày. Với 1 đôi tất thoáng khí và thấm mồ hôi, chân sẽ thoải mái với đôi giày hơn. Sau thời gian sử dụng thường xuyên, chạy từ 15-20 km và tăng dần sau nhiều tuần, đôi giày sẽ thực sự vừa vặn và sẵn sàng cho lịch tập luyện và chạy bộ của bạn

Làm quen với giày mới

Các bước làm quen với giày mới

  1. Đi đôi giày của bạn vòng quanh nhà, đặc biệt là khi bạn chưa được thử chúng trươc khi mua (đặt hàng online). Khi nấu cơm hay khi dọn dẹp nhà cửa, bạn sẽ cảm nhận được ngay những điểm không thoải mái ở đôi giày và quyết định xem liệu chúng có phù hợp. Nếu chúng vừa, đi lại nhưng vậy sẽ giúp chân làm quen.
  2. Nếu bạn vẫn cảm thấy yên tâm, mang đôi giày và chạy trên máy tập 15 phút rồi đưa ra quyết định
  3. Nếu bạn thấy đôi giày thoải mái, mang đôi giày ra ngoài và chạy quãng ngắn, nhẹ nhàng. Bạn không nên sử dụng đôi giày ngay với những quãng chạy dài. Nếu bạn cảm thấy ok nhưng vẫn có chút khác biệt với đôi giày cũ, có nghĩa là cơ thể bạn cần thêm thời gian để làm quen, sẽ mất khoảng 2-3 tuần chạy bộ.
  4. Mang đôi giày mới thường xuyên hơn, xen kẽ sử dụng với đôi giày cũ nếu chúng vẫn trong tình trạng tốt. Sử dụng đôi mới ở những quãng chạy ngắn vài lần 1 tuần, sau đó tăng dần khoảng cách để làm quen. Ngược lại, giảm dần khoảng cách chạy với đôi giày cũ, đổi mục tiêu sang đi bộ hoặc bỏ hẳn nếu đôi đó quá cũ.

Làm quen với giày mới

Làm quen với giày mới là việc đơn giản và cần thiết. Nếu đôi giày mang lại cảm giác chật chội hoặc gây đau ở phần mũi hoặc gót chân, chứng tỏ chúng không đúng size giày của bạn. Giày chạy bộ có rất nhiều lựa chọn, tùy theo nhu cầu của người sử dụng. Bạn có thể xem thêm các Tiêu chí lựa chọn giày chạy bộ phù hợp để có thêm gợi ý nhé !
Xem thêm các mẫu giày chạy bộ trên trang chủ của Bounty Sneakers nha: 
- Giày Adidas Ultraboost

- Giày Adidas Ultraboost 21

- Giày Adidas 4D