danh-gia-chi-tiet-adidas-ultraboost-light-khac-phuc-yeu-diem-cua-boost-triet-tie

Đánh giá chi tiết adidas ultraboost light: khắc phục yếu điểm của boost - triệt tiêu cân nặng !

Admin bountysneakers 28/02/2023

Kể từ khi xuất hiện trên thị trường, Adidas Ultraboost luôn là dòng giày casual với độ đàn hồi cao, thoải mái, cố gắng trở thành một đôi giày chạy bộ. Mặc dù nó có nhiều thành phần thường hoạt động tốt cho môn thể thao này, bao gồm mức độ đệm cao, thân giày ôm chân và các tính năng khác (bao gồm cả việc bổ sung đệm ôm gót ở 2 bên), nhưng trọng lượng của dòng này đã khiến nó không thực sự phù hợp để trở thành một đôi giày chạy hoàn hảo. Với trọng lượng 325 đến 340 gam đối với size 42.5 của nam, nó chỉ phù hợp là đôi giày để đi bộ và sử dụng thông thường hơn là cho các hoạt động chạy tốc độ cao. Ultraboost Light cố gắng giảm trọng lượng xuống mức dễ kiểm soát hơn và cuối cùng biến nó thành một đôi giày chạy bộ. Mặc dù vẫn chưa phải là một đôi giày nhẹ, nhưng phiên bản mới nhất của Ultraboost là phiên bản đầu tiên của sê-ri bước vào lĩnh vực trọng lượng và chức năng để trở thành một đôi giày chạy bộ thực thụ.

ultraboost light

ultraboost light

ultraboost light

TỔNG QUAN VỀ ULTRABOOST LIGHT

Adidas Ultraboost Light là phiên bản đầu tiên của Ultraboost mang lại cảm giác giống như một đôi giày chạy bộ. Trọng lượng và bộ đế phù hợp với một đôi giày tập luyện hàng ngày, nổi bật với một lượng lớn Light Boost mới giúp giảm trọng lượng và thân giày bằng vải Primeknit. Phần thân giày là 1 mảnh liền, khối lượng nhẹ, ôm chân vừa đủ. Phần đế boost dưới gót chân dày hơn và hơi cứng hơn ở mũi chân với tấm nhựa LEP giúp tạo năng lượng cho chuyển động về phía trước. Ultraboost Light là giày luyện tập hàng ngày có độ êm cao với thân giày giống như đôi tất dành cho những người muốn chạy ngắn, chạy đường dài và thậm chí là đi làm hằng ngày.

ĐỘ FIT CHÂN CỦA ULTRABOOST LIGHT

Adidas Ultraboost Light fit true to size. Bề ngang rộng hơn một chút nhưng ôm nhiều, đặc biệt là ở bàn chân trước. Thân giày Primeknit là một miếng vải nguyên khối với lồng xỏ dây riêng biệt. Phía bàn chân trước hơi rộng một chút nhưng chiều cao lại cực kỳ thấp. Điều này khiến cho lần đầu thử giày sẽ có cảm giác chật, nhưng sẽ lỏng ra sau 1 thời gian sử dụng. Ban đầu, khi chưa quen, bạn sẽ cảm thấy đôi giày ôm hơi chặt nhưng theo thời gian nó sẽ fit true to size. Lưỡi gà liền, ôm sát mu bàn chân. Lồng xỏ dây giúp cố định chắc chắn bàn chân, nhưng không có lỗ xỏ dây cuối cùng để khóa ren.

Gót chân có bộ đệm gót tách rời. Điều này giúp giảm áp lực cho mặt sau của xương gót. Bộ đệm xuất hiện dọc theo 2 bên gót chân, giúp cố định gót mà không quá cứng chân. Có thêm phần đệm xung quanh cổ giày hỗ trợ vùng cổ chân. Cố định và bảo vệ gót chân và lòng bàn chân tránh lật sang hai bên. Khi di chuyển nhanh, thân giày có xu hướng di chuyển về trước, tạo cảm giác thiếu an toàn. Đôi giày phù hợp với những người chạy nhẹ nhàng quãng ngắn, đường dài, còn với những người thích tốc độ và cường độ cao thì nên chọn đôi khác.

ultraboost light

ultraboost light

HIỆU NĂNG CỦA ULTRABOOST LIGHT

Adidas Ultraboost Light là giày luyện tập hàng ngày với phần đế dày ở gót và hơi cứng hơn ở mũi giày. Đế giữa Light Boost toàn phần, đây là phiên bản nhẹ và cứng hơn một chút so với Boost thông thường. Boost dày hơn ở gót chân, giúp bàn chân sau tiếp đất nhẹ nhàng. Phần giữa và mũi bàn chân ít Boost hơn, kết hợp với miếng nhựa LEP tạo cảm giác tiến về trước nhanh và nhẹ hơn. Độ dốc 10 mm từ gót tới mũi giày song có cảm giác thấp hơn khi tiếp đất bằng gót. Hạt Boost được nén và có cảm giác dày 7-8mm. Gót chân lớn và chủ yếu trọng lượng dồn về phía sau. Có một đường tròn lớn với một góc vát phía sau giúp việc tiếp đất bằng gót chân tốt hơn. Mũi giày chắc chắn và linh hoạt, nhưng lại cảm thấy trơn trượt và gượng khi cố gắng tiếp đất bằng mũi chân. Đây là một đôi giày hoạt động tốt cho người chạy tiếp đất bằng gót chân.
LEP hoạt động tốt hơn khi chuyển động năng vào giữa bàn chân/bàn chân trước ra khỏi gót hơn là tiếp đất trực tiếp. Mặc dù trọng lượng của giày đã giảm ~57 gam so với Adidas Ultraboost 22, nhưng nó vẫn phù hợp với mục đích sử dụng hàng ngày hơn mang đi chạy. Cảm thấy bị gượng khi cố tăng tốc trong chiếc giày có phàn gót lớn.

Adidas Ultraboost Light phù hợp nhất cho việc chạy bộ hằng ngày, nhẹ nhàng. Đôi giày cung cấp độ êm ổn định trên những quãng đường dài, khiến nó trở nên tuyệt vời khi sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, nó không có sự nhanh nhẹn hay nhẹ nhàng thực sự để trở thành một chiếc giày tốc độ như Adios 8 và Adios Pro 3.
Ultraboost Light hoạt động tốt nhất trên đường nhựa và đường trường ngắn. Giày có thể chạy trên một số đường mòn, nhưng đế ngoài được thiết kế mặt nhẵn và không nên sử dụng trong 1 số điều kiện thời tiết. Độ bám trên bề mặt khô rất tốt, trong khi mặt đường ướt dừng ở mức ổn.

ultraboost light

ultraboost light

ĐỘ ỔN ĐỊNH CỦA ULTRABOOST LIGHT

Ultraboost Light không phải đôi giày ổn định, nhưng có một số tính năng giúp nó dừng ở mức trung tính. Một trong những yếu tố đó là độ rộng của đế giày. Đế loe rộng ở giữa và hai bên trong suốt chiều dài của giày. Bộ đệm ôm gót chân kéo dài bên ngoài (bao quanh hoàn toàn gót chân) để mang lại khả năng tiếp đất ổn định. Có một đường vải chạy dọc thân giày tạo cảm giác đẩy chuyển động về phía trước. LEP kéo dài dọc theo chiều rộng của giày ở mũi chân và chủ yếu ở giữa bàn chân, tăng độ ổn định và đẩy chuyển động về trước. Cuối cùng, Light Boost, mặc dù có êm, nhưng nén chặt hơn Boost truyền thống, khiến nó tương đối ổn định.

ultraboost light

Mặc dù có rất nhiều công nghệ đế mới trên thị trường giúp cải thiện khả năng và tối ưu các yếu tố trong khi chạy, trọng lượng vẫn là yếu tố chính ảnh hưởng đến hiệu quả của một đôi giày chạy bộ. Cứ mỗi 100g trọng lượng giày tăng hoặc giảm thì sẽ tăng hoặc giảm 1% hiệu quả hoạt động. Điều đó chỉ đúng ở mức độ nào đó vì những đôi giày nhẹ hơn với đế mềm hơn và đàn hồi hơn (giống như nhiều loại giày cao cấp mà chúng ta thấy ngày nay) có xu hướng được ưa chuộng hơn so với những đôi giày cứng hoặc tối giản mà không có bất kỳ lớp đệm nào. Điều quan trọng là giày có đệm nhẹ hơn có thể cải thiện hiệu quả chạy bộ, nhưng nếu xét riêng các yếu tố đó và kết quả của bạn có thể khác nhau (dựa trên nhiều yếu tố). Dù sao đi nữa thì để nhanh hơn, trọng lượng giày phải nhẹ hơn. Phần lớn các loại giày cạnh tranh trên thị trường dành cho môn chạy nhanh đều có trọng lượng dưới hoặc khoảng 225 gam, nhiều loại dưới 200 gam. Độ cứng và hình dáng thực sự làm cho chúng nhẹ và hiệu quả.

Adidas Ultraboost Light chắc chắn là một đôi Ultraboost linh hoạt hơn nhiều. Giảm trọng lượng ~50 gam sẽ là một chặng đường dài để người chạy bộ mới làm quen với chạy bộ. Mặc dù Ultraboost 21Ultraboost 22 tốt hơn nhiều so với bất kỳ phiên bản nào trước, nhưng chúng vẫn khá nặng. Giày quá nặng có thể gây căng thẳng quá mức lên một số vùng của cơ thể ngoài việc làm giảm hiệu quả chạy do phải mang nhiều trọng lượng hơn. Các cơ gập hông (cơ Psoas, cơ căng mạc, cơ chậu, v.v.) chịu phần lớn áp lực này vì chúng phải nâng một chi hiện có trọng lượng lớn về phía trước trong giai đoạn xoay người khi chạy để chuẩn bị tiếp đất. Các nhóm cơ khác có thể bị căng bởi điều này bao gồm cơ bắp chân và gân kheo. Cơ bắp chân là cơ đẩy chính trong quá trình chạy, do đó, bất kỳ trọng lượng tăng thêm nào cũng có nghĩa là cần tạo ra nhiều lực hơn để tạo đà về phía trước. Như đã đề cập ở trên, điều này không có nghĩa là một đôi giày tối giản siêu nhẹ là tốt nhất cho tất cả mọi người vì vẫn cần một lượng đệm tối ưu tùy thuộc vào nhu cầu, tốc độ, v.v. của từng cá nhân. Việc giảm trọng lượng cho đôi giày này là một bước tiến lớn của Adidas khi nó tiếp tục đưa dòng Ultraboost vào đấu trường như một đôi giày chạy bộ thực sự.

ultraboost light

ultraboost light

ULTRABOOST LIGHT DÀNH CHO AI ?

Adidas Ultraboost Light là giày tập luyện hàng ngày dành cho những người thích gót giày mềm,lớn và mũi chân chắc chắn. Đế giữa Ultraboost Light cung cấp một lượng lớn Boost ở phía sau cùng phần mũi giày vững chắc và linh hoạt giup bạn di chuyển về phía trước. Thân giày ôm vừa vặn nhờ vải Primeknit. Với tư cách là đôi Ultraboost nhẹ nhất từ ​​trước đến nay, tuy chưa phải là giày tốc độ, nhưng trọng lượng giảm giúp đôi chân di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều so với các phiên bản trước, dần biến Ultraboost trở thành một đôi giày chạy thực sự. Hy vọng Adidas áp dụng những gì họ đã học được từ Ultraboost Light và thêm nó vào tất cả các mẫu giày chạy bình thường của họ. Mặc dù các tay đua đang làm rất tốt, nhưng việc cập nhật cho các mẫu giày là cần thiết để đưa giày Adidas trở lại mức độ cạnh tranh với các thương hiệu khác.

ultraboost light

UltraBoost được bán tại các cửa hàng retail của Adidas Vietnam với giá 5.200.000đ, bạn có thể tìm mua giày Ultraboost adidas chính hãng vào các dịp sale với giá under retail 50 – 65% tại các cửa hàng bán giày Adidas chính hãng – Bounty Sneakers.

Xem thêm các đánh giá chi tiết của các dòng giày Ultraboost:

- Đánh giá chi tiết Ultraboost 1.0, 2.0, 3.0, 4.0

- Đánh giá chi tiết Ultraboost 19

- Đánh giá chi tiết Ultraboost 20

- Đánh giá chi tiết Ultraboost 21

- Đánh giá chi tiết Ultraboost 22