review-adidas-ultraboost-21-buoc-dot-pha-tiem-can-tuong-lai-giay-chay

Review adidas ultraboost 21: bước đột phá tiệm cận tương lai giày chạy

Admin bountysneakers 16/04/2021

Adidas Ultraboost 21 là phiên bản mới nhất trong dòng giày chạy đình đám của adidas - Ultraboost. Bounty Sneakers đã viết nhiều bài review về 2 phiên bản trước là Ultraboost 19 và Ultraboost 20, và hôm nay sẽ cùng mọi người tìm hiểu những cải tiến mà Ultraboost 21 mang lại. Diện mạo cũng như phần boost phía sau gót vẫn là một câu hỏi cần giải đáp. Hãy cùng Bounty Sneakers tìm hiểu về Ultraboost 21 trong bài viết này nhé !

Adidas Ultraboost 21

Đọc thêm:

Chi tiết về adidas UltraBoost qua các đời 1.0 - 2.0 - 3.0 - 4.0 và UltraBoost 19, Ultraboost 20, Ultraboost 21: những điểm khác nhauRò rỉ thiết kế lạ mắt của Adidas UltraBoost 2021

Sau những phiên bản cũ từ 1.0 tới 4.0, Adidas quyết định tạo 1 hướng đi hoàn toàn mới cho dòng giày chạy này của mình với 2 thiết kế gần nhất là Ultraboost 19 và Ultraboost 20 - 1 đôi giày chạy bộ. Và với thiết kế của Ultraboost 21, Ultraboost chính thức trở thành 1 đôi giày chạy bộ đích thực với kiểu dáng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. 

Adidas Ultraboost 21Phần cage được gắn trực tiếp vào thân giày

1. Nâng cấp kiểu dáng trên giày:

Adidas Ultraboost 21 kế thừa bộ gót khung 3D và 2 bên Cage buộc dây của phiên bản đười đầu. Phần cage 2 bên không hoàn toàn làm bằng nhựa như phiên bản 1.0 tới 4.0, chúng không kết nối với đế giữa, thay vào đó được khâu vào thân giày. Bộ gót khung 3D được thiết kế thanh thoát và nhỏ gọn với dòng chữ Ultraboost nổi bật.

Adidas Ultraboost 21Lượng boost tăng thêm thấy rõ ở phía sau

2. Thêm boost ở đế giữa:

Với phiên bản Ultraboost 19 và Ultraboost 20, adidas đã có thay đổi lớn với việc thêm 20% lượng boost so với phiên bản cũ. Với Ultraboost 21, lượng boost lại được tăng thêm 6% so với 2 người tiền nhiệm => Ultraboost 21 tăng 26% lượng boost so vơi bản Original ban đầu. Nhìn khách quan thì số lượng đó phải nhiều hơn, đặc biệt là vùng xung quanh gót chân, nhưng đó chỉ là đánh lừa trực quan. Bàn chân thực chất nằm sâu bên trong và Boost tràn sang 2 bên bao quanh phần gót chân. Ngoài ra boost của ultraboost 21 cũng được nén dày và chặt hơn đáng kể so với phiên bản 20, bộ đế sẽ phản ứng nhanh và tốt hơn 20%. Những bạn lần đầu tiếp xúc với Ultraboost 21 sẽ không thoải mái vì điều này, nhưng đó là 1 cải tiến đặc biệt để hỗ trợ việc chạy bộ.

Adidas Ultraboost 21Khối lượng của Ultraboost 21 tăng lên đáng kể

3. Thay đổi về khối lượng:

Đây có lẽ là nhược điểm đáng nói nhất của Adidas Ultraboost 21: nhiều boost hơn = khối lượng tăng. Ultraboost 20 (nặng 309g) đã được coi là 1 đôi giày chạy nặng, phiên bản 21 (nặng 337g) thậm chí có khối lượng tăng 10% so với bản tiền nhiệm.

Adidas Ultraboost 21
Đế ngoài Continental có diện mạo mới

4. Đế ngoài Continental thay đổi

Đế ngoài Continental tiếp tục được adidas lựa chọn cho phiên bản Ultraboost 21 của mình. Với độ bám tốt và ổn định, Ultraboost 21 hỗ trợ bạn chạy trên mọi cung đường và trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra, đế ngoài “lốp xe” Continental có độ bền cực tốt, khó bị mài mòn trong quá trình chạy.

Adidas Ultraboost 21Hệ thống LEP hoàn toàn mới thay thế torsion system

5. LEP ("Linear Energy Push") torsion system hoàn toàn mới

Hệ thống chống xoắn mới nhất của adidas được thêm vào cho Ultraboost 21. LEP là cải tiến mới nhất thay thế hệ thống Torsion system cũ ở các bản tiền nhiệm. 1 tấm nhựa cứng được đặt ở đế ngoài, tăng 15% độ cứng khi uốn cong phần mũi chân. Bạn có thể cảm nhận thấy ngay sự khác biệt ở mỗi bước chạy: Độ đàn hồi và đáp ứng nhanh hơn, tạo cảm giác thúc đẩy sau mỗi lần tiếp đất. Bạn có thể thử khả năng đàn hồi bằng cần ấn cong mũi giày xuống đất, khi thả tay, đôi giày sẽ bật cao ngược lại.

Adidas Ultraboost 21
Vải Primeknit+ được sử dụng với nguyên liệu Primeblue

6. Vải Primeknit+ ở phần thân giày

Có 1 chút cải tiến nhỏ so với 2 phiên bản tiền nhiệm, Ultraboost 21 Primeknit+ tạo cảm giác ôm chân tốt và mềm hơn. Đôi giày đem lại cảm giác thoáng khí và thấm mồ hôi rất tốt. Ngoài ra, adids hướng tới việc sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường, tất cả các sản phẩm đều sử dụng Primeblue, vật liệu tái chế từ biển và không còn sử dụng Polyeste.

Adidas Ultraboost 21
Ultraboost 21 với những cải tiến cần thiết ở trở thành 1 đôi giày chạy đích thực

Tổng kết

Adidas Ultraboost 21 là một đôi giày mang cải tiến cho dòng giày chạy. Kiểu dáng của nó vẫn phù hợp với bất cứ ai và tất cả những ai thích giày thể thao (giày casual hàng ngày). Đôi giày mang lại 1 trải nghiệm hoàn toàn mới lạ với hệ thống LEP nâng cấp. Ultraboost 21 phù hợp với quãng chạy dài và chậm từ 8-15 km. Đôi giày phục hồi năng lượng tuyệt vời là sự lựa chọn lý tưởng cho việc tập luyện (training) và giúp bạn giữ được nhịp độ trong mỗi bước chạy. Chỉ bởi vì Ultraboost 21 trông giống 1 đôi giày Hyperbeast không có nghĩa là nó không thể mang đi chạy !

Adidas Ultraboost 21 được bán tại các cửa hàng Adidas Vietnam với giá 5.000.000đ. Bạn có thể săn Sale giá ngon tại Bounty Sneakers trong những dịp giảm giá đặc biệt tại đây.