ultraboost-la-gi-tai-sao-ultraboost-21-la-doi-giay-chay-tuyet-voi-nhat-nam

Ultraboost là gì ? tại sao ultraboost 21 là đôi giày chạy tuyệt vời nhất năm ?

Admin bountysneakers 12/10/2021

Ultraboost là gì ? Mục đích sử dụng của Ultraboost là gì ? Tại sao Ultraboost 21 lại là đôi giày chạy tuyệt vời nhất năm ? Cùng Bounty Sneakers tìm hiểm về đôi giày chạy đình đám nhất của Ultraboost nhé !

Đọc thêm:

Chi tiết về adidas UltraBoost qua các đời 1.0 - 2.0 - 3.0 - 4.0 và UltraBoost 19, Ultraboost 20, Ultraboost 21: những điểm khác nhau Rò rỉ thiết kế lạ mắt của Adidas UltraBoost 2021

Ultraboost là gì ?

Ultraboost là gì ?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cần làm rõ khái niệm: Boost là gì ? Công nghệ adidas Boost technology là 1 sản phẩm của đội ngũ sáng tạo Adidas (AIT) và đội ngũ nhà khoa học Đức BASF. Mục tiêu của Boost là hướng tới 1 bộ đế kết hợp giữa được sự êm ái và tính đàn hồi. Tại thời điểm đó, nhựa EVA vẫn là 1 nguyên liệu cơ bản dùng cho giày chạy bộ chuyên nghiệp. Boost xuất hiện và tạo nên 1 bước chuyển hóa, thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp giày, 1 bộ đế giữa được tạo nên từ hàng ngàn hạt li ti được nén lại, hoàn trả năng lượng trong mỗi bước chạy. Boost chính thức được sử dụng vào dòng giày chạy vào năm 2013. Trong suốt quá trình phát triển, Boost đã tạo nên 1 thương hiệu, 1 biểu tượng trong dòng giày chạy, trở nên phổ biến trong thế giới thể thao và thời trang giày.

Ultraboost là gì ?

Vậy Ultraboost là gì ? Ultraboost là đôi giày chạy bộ tạo nên 1 bước tiến lớn trong sự phát triển của công nghệ Boost. Được ra mắt năm 2015, Ultraboost sử dụng công nghệ theo dõi chuyển động ARAMIS - trước đó được NASA sử dụng trong việc thử nghiệm, theo dõi các vật thể ngoài không gian. ARAMIS giúp cho đội ngũ sáng tạo của Adidas có thể thấy rõ những chuyển động, tương tác khác nhau ở mỗi vị trí trên bàn chân trong mỗi bước chạy, chính xác tới từng mili giây. Với công nghệ phân tích vượt trội, một kỷ nguyên mới cho giày chạy được sinh ra, tạo nên biểu tượng giày adidas Ultraboost: Thân giày làm bằng vải Primeknit, khung giày riêng biệt cùng bộ đế giữa Boost kéo dài từ đầu tới cuối giày.

Mục đích sử dụng của Ultraboost là gì ?

Không ngừng cải tiến và phát triển, giày Adidas Ultraboost ngày nay được thiết kế với mục đích chạy bộ lên hàng đầu. Vậy điều gì khiến Ultraboosts trở thành đôi giày được nhiều vận động viên chạy bộ ưa chuộng? Điểm mạnh của Ultraboost là gì? Cũng giống như các phiên bản trước, Ultraboost 21 là sản phẩm trải qua nhiều vòng kiểm tra nghiêm ngặt của các vận động viên thực thụ - những người cần hiệu suất cao nhất từ ​​giày chạy bộ của họ. Dưới đây là một số tính năng mà người chạy yêu thích về Ultraboost:

1. Nâng cấp kiểu dáng trên giày:

Adidas Ultraboost 21 kế thừa bộ gót khung 3D và 2 bên Cage buộc dây của phiên bản đười đầu. Phần cage 2 bên không hoàn toàn làm bằng nhựa như phiên bản 1.0 tới 4.0, chúng không kết nối với đế giữa, thay vào đó được khâu vào thân giày. Bộ gót khung 3D được thiết kế thanh thoát và nhỏ gọn với dòng chữ Ultraboost nổi bật.

Ultraboost là gì ?Lượng boost tăng thêm thấy rõ ở phía sau

2. Thêm boost ở đế giữa:

Với phiên bản Ultraboost 19Ultraboost 20, adidas đã có thay đổi lớn với việc thêm 20% lượng boost so với phiên bản cũ. Với Ultraboost 21, lượng boost lại được tăng thêm 6% so với 2 người tiền nhiệm => Ultraboost 21 tăng 26% lượng boost so vơi bản Original ban đầu. Nhìn khách quan thì số lượng đó phải nhiều hơn, đặc biệt là vùng xung quanh gót chân, nhưng đó chỉ là đánh lừa trực quan. Bàn chân thực chất nằm sâu bên trong và Boost tràn sang 2 bên bao quanh phần gót chân. Ngoài ra boost của ultraboost 21 cũng được nén dày và chặt hơn đáng kể so với phiên bản 20, bộ đế sẽ phản ứng nhanh và tốt hơn 20%. Những bạn lần đầu tiếp xúc với Ultraboost 21 sẽ không thoải mái vì điều này, nhưng đó là 1 cải tiến đặc biệt để hỗ trợ việc chạy bộ.

Ultraboost là gì ?Khối lượng của Ultraboost 21 tăng lên đáng kể

3. Thay đổi về khối lượng:

Đây có lẽ là nhược điểm đáng nói nhất của Adidas Ultraboost 21: nhiều boost hơn = khối lượng tăng. Ultraboost 20 (nặng 309g) đã được coi là 1 đôi giày chạy nặng, phiên bản 21 (nặng 337g) thậm chí có khối lượng tăng 10% so với bản tiền nhiệm.

Ultraboost là gì ?
Đế ngoài Continental có diện mạo mới
 

4. Đế ngoài Continental thay đổi

Đế ngoài Continental tiếp tục được adidas lựa chọn cho phiên bản Ultraboost 21 của mình. Với độ bám tốt và ổn định, Ultraboost 21 hỗ trợ bạn chạy trên mọi cung đường và trong mọi điều kiện thời tiết. Ngoài ra, đế ngoài “lốp xe” Continental có độ bền cực tốt, khó bị mài mòn trong quá trình chạy.

Ultraboost là gì ?

Hệ thống LEP hoàn toàn mới thay thế torsion system

5. LEP ("Linear Energy Push") torsion system hoàn toàn mới

Hệ thống chống xoắn mới nhất của adidas được thêm vào cho Ultraboost 21. LEP là cải tiến mới nhất thay thế hệ thống Torsion system cũ ở các bản tiền nhiệm. 1 tấm nhựa cứng được đặt ở đế ngoài, tăng 15% độ cứng khi uốn cong phần mũi chân. Bạn có thể cảm nhận thấy ngay sự khác biệt ở mỗi bước chạy: Độ đàn hồi và đáp ứng nhanh hơn, tạo cảm giác thúc đẩy sau mỗi lần tiếp đất. Bạn có thể thử khả năng đàn hồi bằng cần ấn cong mũi giày xuống đất, khi thả tay, đôi giày sẽ bật cao ngược lại.

Ultraboost là gì ?
Vải Primeknit+ được sử dụng với nguyên liệu Primeblue

6. Vải Primeknit+ ở phần thân giày

Có 1 chút cải tiến nhỏ so với 2 phiên bản tiền nhiệm, Ultraboost 21 Primeknit+ tạo cảm giác ôm chân tốt và mềm hơn. Đôi giày đem lại cảm giác thoáng khí và thấm mồ hôi rất tốt. Ngoài ra, adids hướng tới việc sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường, tất cả các sản phẩm đều sử dụng Primeblue, vật liệu tái chế từ biển và không còn sử dụng Polyeste.

Ultraboost là gì ?
Ultraboost 21 với những cải tiến cần thiết ở trở thành 1 đôi giày chạy đích thực

Adidas Ultraboost 21 được bán tại các cửa hàng Adidas Vietnam với giá 5.000.000đ. Bạn có thể săn Sale giá ngon tại Bounty Sneakers trong những dịp giảm giá đặc biệt tại đây.