top-5-cach-khu-mui-hoi-giay-don-gian-hieu-qua-cho-nguoi-ban-ron

Top 5 cách khử mùi hôi giày đơn giản, hiệu quả cho người bận rộn

Admin bountysneakers 05/10/2021

 

Giày thể thao là phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với mỗi người chúng ta. Nếu thường xuyên sử dụng giày rất dễ có mùi hôi gây khó chịu và mất tự nhiên trong các hoạt động. Do đó, tốt nhất bạn nên khử mùi hôi giày để có được bước đi tự tin mỗi khi ra đường. Dưới đây là top 5 cách loại bỏ mùi hôi giày hiệu quả, đơn giản nhất dành cho người bận rộn. 

Khử mùi hôi giày bằng giấy thơm hút ẩm

Một cách loại bỏ mùi hôi hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay là sử dụng giấy thơm hút ẩm. Loại giấy này vừa có tác dụng hút ẩm loại bỏ mồ hôi chân bám trong giày vừa tạo mùi thơm rất dễ chịu. Bạn chỉ cần bỏ 1 hoặc 2 tờ giấy thơm vào giày thế là xong. Đây là cách vô cùng hữu ích cho những ngày làm việc bận rộn.

Đặt giấy thơm bên trong để loại bỏ mùi hôi giày

Sử dụng muối

Đối với giày vải hay giày thể thao thì mùi hôi thường rất dễ xuất hiện, nhất là vào những ngày hè nắng nóng. Với những đôi giày này, bạn có thể loại bỏ mùi hôi bằng cách dùng muối. Bạn lấy ít muối cho vào giấy báo rồi đặt sâu vào bên trong giày từ 8 đến 10 tiếng hoặc để qua đêm. Muối sẽ hút ẩm và khử mùi hôi cho giày.

Phấn em bé

Dùng phấn em bé sẽ loại bỏ mùi hôi hiệu quả

Phấn em bé cũng là cách khử mùi hôi giày vô cùng hiệu quả. Bởi loại phấn này có khả năng hút ẩm cao và có hương thơm tự nhiên rất thoải mái. Nếu bạn là người thường xuyên đi giày thì nên trang bị cho mình một chai phấn thơm em bé để có thể loại bỏ mùi hôi nhanh chóng và hữu hiệu. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần rắc phấn vào bên trong giày sau đó lắc qua lắc lại để phấn thấm sâu. Cuối cùng lau sạch lại giày là xong nhé.

Sử dụng xịt khử mùi cho giày

Đây là loại xịt khử mùi được tạo ra nhằm giúp loại bỏ mùi hôi giày. Vì thế, bạn có thể tận dụng cách này vừa nhanh lại tiện lợi. Cách thực hiện đơn giản, khi nào bạn cảm thấy giày có mùi hôi khó chịu hãy dùng chai xịt xịt trực tiếp lên giày và đi vào như bình thường. Loại xịt này không gây ẩm ướt mà còn tạo mùi hương nhẹ nên đảm bảo độ bền cho giày của bạn.

Xịt khử mùi giày là cách đơn giản, nhanh chóng

Phơi khô giày dưới ánh nắng mặt trời

Ngoài những cách khử mùi hôi giày kể trên, bạn có thể phơi giày ngoài trời nắng. Ánh nắng mặt trời sẽ làm khô giày từ đó mùi hôi cũng được loại bỏ theo. Nếu hôm nào trời không nắng bạn có thể dùng máy sấy để thay thế. Cách này cũng tương tự như phơi giày ở trời nắng và cũng mang lại kết quả khử mùi hôi.

Trên đây là 5 cách khử mùi hôi giày đơn giản nhưng hiệu quả cho những ai bận rộn. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết là hữu ích cho các bạn.