so-sanh-ultraboost-pb-vs-ultraboost-20-cong-nghe-tang-toc-dot-pha-khi-can-thiet

So sánh ultraboost pb vs ultraboost 20: công nghệ tăng tốc đột phá khi cần thiết

Admin bountysneakers 31/12/2020

Cải tiến gì mới  trên giày adidas Ultraboost PB vs Ultraboost 20? Adidas Ultraboost PB (Personal Best) mới ra mắt và lên kệ gần đây trên adidas.com.vn. Mức giá $ 180 tại adidas US, 5.000.000đ tại adidas.com.vn, tương đương với mức giá của Ultraboost 20.
Cám ơn những những nhà thiết kế giỏi và đội ngũ vận động viên tham gia thử nghiệm tại adidas, Bounty Sneakers đã có Ultraboost PB trong tay để so sánh với Ultraboost 20 và những ấn tượng đầu tiên.

Ultraboost PB vs Ultraboost 20: Điểm giống nhau?

  • Clip gót chân TPU ( phiên bản 3D)
  • Đế ngoài cao su Continental đan dày
  • Thanh xoắn : Torsion bar để phân bổ trọng tâm
  • Midsole: đế Boost tới từ NASA (phòng thí nghiệm ISS của MỸ)
  • Đế trong
  • Trọng lượng: đều giảm nhẹ hơn so với Ultraboost 19

Đế Boost Midsole bao gồm thanh xoắn nhựa, kẹp gót TPU và đế ngoài cao su Continental hoàn toàn giống nhau. Phần đế ngoài Continental (outsole) và đế trong insole, cũng hoàn toàn giống nhau.

Ultraboost PB
Ultraboost 20 bên trái, Ultraboost PB bên phải

Bạn sẽ có được bước đi thoải mái tương tự như Ultraboost 20. Và vì thiết kế midsole / outsole là như nhau, nên midsole drop (độ dốc của đế Boost) khớp ở mức 10 mm. Chiều cao ngăn xếp là 22 mm ở gót chân và 12 mm ở bàn chân trước, một kết hợp tính toán chính xác với Ultraboost 20.

Thú vị hơn, mặc dù có vẻ như là một phần trên đế Boost bóng bẩy hơn nhiều, trọng lượng tổng thể là gần như nhau. Trong một kích thước 42.5, Ultraboost PB nặng 306 gram ( 10,8 ounce) và Ultraboost 20 nặng 309 gr ( 10,9 ounce). Các vật liệu phía trên trên Ultraboost PB có vẻ mỏng hơn và nhẹ hơn tạo nên tổng quan giày nhẹ đi so với Ultraboost 20. Thiết kế nhẹ giúp vận động viên có thể tăng tốc nhanh hơn.

Ultraboost PB
Ultraboost 20 bên chân trái, Ultraboost PB bên chân phải

Ultraboost PB vs Ultraboost 20: Điểm khác biệt?

  • Thiết kế upper, vật liệu và độ fit chân
  • Dây giày

Ultraboost PB được cho là một bản update nhanh hơn của Ultraboost 20. Có thể nói nó nhanh hơn không? Không. Nó chỉ khác nhau. Cho dù bạn thích Ultraboost 20 bình thường hay Ultraboost  PB, cả 2 đôi đều phù hợp với những gì bạn thích với các vật liệu và sự phù hợp của giày chạy bộ.

Ultraboost PB
Thiết kế upper lưới Celemesh của Ultraboost PB

Ultraboost PB mang đến một ưu thế hoàn toàn mới cho dòng Ultraboost. Ultraboost đầu tiên được thiết kế lưới mà trong những năm gần đây đã chuyển sang Primeknit. Ultraboost PB loại bỏ hoàn toàn vải Primeknit và thay bằng Celermesh. Giày có một lớp lưới siêu mỏng, nhẹ và bằng nhựa. Lỗ thoát khí của đôi giày cực kì ổn. Celermesh là lưới mỏng nhất của Adidas và được làm với một mục đích phục vụ cho khí hậu thời tiết nóng và ấm. Mặt trong của Celermesh đã được xếp lớp với hoa văn nỉ chéo tạo nên cấu trúc lưới. Mặc dù vật liệu hỗ trợ không cho phép Celermesh giữ được hình dạng của nó, nhưng nó cũng ngăn không cho nó kéo dài. Upper Ultraboost 20 có nhiều khâu uốn cong hơn để phù hợp với nhiều loại chân khác nhau trong khi phần trên của Ultraboost PB thì mạnh mẽ hơn và cứng hơn. Mặc dù Ultraboost PB vẫn vừa vặn với kích thước, vải Celermesh làm cho nó vừa vặn hơn giữa bàn chân so với Ultraboost 20. Chân dài và thon nên thử lên chân Ultraboost PB để chắc chắn fit vừa vặn và thoải mái nhất.

Ở gót giày, chất liệu nỉ bao phủ toàn bộ bên trong giày và thậm chí bao gồm hai gối achilles có kích thước vừa đẹp. Điều này tạo cho cảm giác gót chân khá thoải mái, lên chân rất tối giản và gọn khi xem xét các vật liệu tối thiểu được sử dụng.

Ultraboost PB
Dây giày của Ultraboost PB chân trái, Ultraboost 20 chân phải

Dây buộc mỏng hơn và cứng hơn một chút so với dây buộc Ultraboost 20, được xâu qua 5 lỗ ren truyền thống. Các lỗ ren được làm hợp nhất với upper so với đóng ren nhựa TPU thông thường của các mẫu Ultraboost 20 trước đó.

Lưỡi là một vật liệu neoprene mỏng được khâu vào các cạnh bên ngoài của các lỗ ren cầu chì. Ultraboost PB có một cái lưỡi gà thoải mái, có một số lỗ để thông khí (breathable), và một số phần đệm ở giữa trên cùng, nơi có in logo adidas. Mặc dù lưỡi gà là một sự khởi đầu hoàn toàn mới từ các lưỡi socklike tích hợp của Ultraboost 19 và 20 tạo cảm giác thoải mái mặc dù được xây dựng theo 1 cách rất khác biệt so với vải Ultraboost truyền thống.

Ultraboost PB

Tổng quan

Kết quả so sánh tổng thể của Adidas Ultraboost PB vs Ultraboost 20 là đôi giày có cùng đế giữa / đế ngoài nhưng có thiết kế và chất liệu vải hoàn toàn khác biệt. Upper Ultraboost PB cứng hơn, mạnh hơn, thoáng khí hơn và vừa vặn hơn. Đó là một thay đổi mà một số người sẽ yêu thích và một số sẽ ghét. Nếu bạn đang xem xét PB Ultraboost, hãy thử nó để đảm bảo bạn thích các vật liệu và sự phù hợp của phần trên.

Theo đánh giá các vận động viên thử nghiệm, Ultraboost PB là một sự thay đổi mang chiều hướng tốt đẹp. Sau khi chạy nhiều dặm với Ultraboost PB, họ thấy thích sự thoải mái và linh hoạt của Ultraboost 20 trên đối với hầu hết các quãng chạy thường xuyên; trong khi  đó sử dụng Ultraboost PB cho ngày chạy hay quãng chạy nhanh hơn (thời gian hoặc khoảng cách ngắn hơn) hoặc thời tiết ấm, nóng nơi họ cần những luồng không khí thêm cho bàn chân thở.

Hiện Ultraboost PB và Ultraboost 20 được bán niêm yết 5.000.000đ tại các cửa hàng store adidas Vietnam. A e có thể săn sale tại Bounty Sneakers với giá ngon hơn rất nhiều tại đây.