size-giay-nike-va-cach-lua-chon-kich-co-giay-phu-hop-voi-ban

Size giày nike và cách lựa chọn kích cỡ giày phù hợp với bạn

Admin bountysneakers 28/02/2023

 

Mua được một đôi giày phù hợp với bản thân đã khó, nhưng để có thể tìm mua được một đôi giày có size vừa chân với chân của mình càng khó hơn. Đặc biệt, khi mà bạn lại chọn mua những đôi giày thương hiệu như Nike, thì cũng cần phải chú ý đến bảng size giày Nike. Bởi giày Nike thường được thiết kế khá chi tiết, kích cỡ chính xác đến từng mm. Giúp cho khách hàng có được cảm giác thoải mái nhất mỗi khi mang giày.

Thông tin giới thiệu về giày Nike 

size giày nike

Nike là thương hiệu lớn được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nike được biết đến là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Mỹ hiện nay. Nhắc đến những món đồ thời trang chất lượng nhất từ Nike, thì bạn sẽ không thể bỏ qua được những đôi giày Nike

Có thể nói rằng, giày thể thao Nike là sản phẩm nổi bật, tốt nhất của Nike. Những sản phẩm này được làm từ công nghệ cao, không những thế còn mang đến những dấu ấn mà khó thương hiệu nào có thể vượt qua được. Không những vậy, thiết kế của giày khá sang trọng. Chất lượng của giày Nike khá cao và bạn có thể mang dài trong một khoảng thời gian dài.

Hướng dẫn cách đo size giày Nike cho nam và nữ

Để có thể tìm mua được cho mình một đôi giày Nike phù hợp thì bạn cần phải tìm hiểu thêm về hệ quy chiếu. Đây chính là một bảng tiêu chuẩn của giày trên thế giới mà được rất nhiều thương hiệu áp dụng. Hiện nay, thì hai size giày được áp dụng đó là US và EU. Đây là những size giày chung và được áp dụng trên toàn thế giới.

size giày nike

Cách đo size giày Nike cho nam và nữ chuẩn nhất.

Hiện nay, size giày Nike cũng áp dụng theo bảng tiêu chuẩn size quốc tế. Thế nên, để có thể chọn được cho mình một đôi giày chuẩn xác thì bạn cần phải nắm được bảng size giày Nike.

Bước 1: Thực hiện đo kích thước chân

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là đặt bàn chân xuống tờ giấy A4. Bạn hãy giữ cho chân mình thật chắc và không nên di chuyển. Hãy lấy bút chì vẽ xung quanh bàn chân này.

Lúc này, bạn hãy lưu ý một số điều sau:

  • Hãy thực hiện đo size giày vào cuối ngày bởi thời điểm này chân của bạn sẽ được giãn nở hoàn toàn.

  • Bạn cũng nên thực hiện đo cả hai chân vì có thể là hai chân của bạn sẽ không cùng chung một kích thước.

  • Hãy lựa chọn giấy có kích thước lớn hơn bàn chân của mình. 

  • Nên thực hiện đặt bút thẳng đứng và vuông góc với bàn chân của mình khi lấy bút để vẽ khung bàn chân của mình. 

Bước 2: Tính chiều dài và chiều rộng của bàn chân

Hãy đo chiều dài của bàn chân của mình từ đầu chân đến gót chân của mình. Khi bạn đã đo xong thì hãy làm tròn kết quả để tránh làm kết quả bị sai lệch.

Bước 3: Thực hiện tính size giày

Để có thể tính được size giày Nike chuẩn xác, thì bạn hãy áp dụng theo công thức sau đây:

N = L + 1.5cm. 

Trong đó: L là chiều dài của bàn chân, N là cỡ dài mà bạn muốn tìm.

Có một điều mà bạn cần lưu ý đó chính là size giày nữ US so với giày nam US. 

Bước 4: Lựa chọn size giày phù hợp

Để có thể tìm được cho mình một size giày Nike chính hãng phù hợp với mình nhất thì bạn cần phải thực hiện đối chiếu với bảng size giày Nike Việt Nam. Hiện nay, mỗi một hãng giày sẽ có những bảng quy đổi size giày khác nhau. Với thương hiệu Nike cũng sẽ có những bảng quy đổi cho từng đối tượng của mình. 

size giày nike

Bảng quy đổi size giày Nike.

Trên đây là những thông tin về size giày Nike. Hy vọng rằng, những thông tin này hữu ích, giúp bạn có thể tìm được đôi giày ưng ý và phù hợp với mình.