review-giay-chay-nike-joyride-run-flyknit

Review giày chạy nike joyride run flyknit

Admin bountysneakers 31/12/2020

Nike Joyride Run Flyknit là sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ đệm mới  với tên gọi Joyride từ Nike. Công nghệ này gồm 4 túi hạt nhựa chuyển động tự do nâng đỡ dưới bàn chân. Khi xỏ giày, bạn sẽ cảm thấy những hạt này bám nhẹ vào chân tạo nên độ lún hệt như đang giẫm một bao đậu. Thiết kế giày nhắm đến khả năng tùy chỉnh phần đệm lót đảm bảo phù hợp với tất cả những người có dịp sử dụng sản phẩm đặc biệt này.

Nike Joyride Run Flyknit
Đánh giá mẫu giày Nike Joyride Run Flyknit có đế từ hàng ngàn hạt nhựa dẻo cao suđẹp mắt

Những điểm mới lạ ban đầu

Hàng nghìn hạt TPE nhỏ, có tính chất đàn hồi, nâng và đẩy nhẹ từng gót chân, cho bước chạy nhẹ nhàng, thoải mái. Chạy sẽ nhanh chóng trở thành đam mê mới của bạn. Lớp hạt TPE được may kín trong 4 bốn gói nhỏ riêng biệt ở đế giày.

Như đã nói phía trên, tất cả những hạt đặc biệt này hoàn toàn linh động, chúng sẽ trở lại hình dạng và vị trí ban đầu sau mỗi lần chạy. Đó là 1 trải nghiệm hoàn toàn mới lạ đối với dân chạy bộ cả chuyên nghiệp cũng như không chuyên.

Trải nghiệm và đánh giá thực tế

Sau thời gian sử dụng thực tế, mẫu giày này nhận được nhiều phản hồi từ phía người dùng như sau:

Đánh giá sau khi trực tiếp sử dụng

Thiết kế mới của Nike khác biệt nhưng cũng có thể dẫn đến tình trạng khó chịu. Đó là khi đa số các hạt nhựa bị tập trung vào 1 hướng sau 1 thời gian chạy dài. Để đưa toàn bộ hạt bên trong về vị trí cân bằng, bạn nên đặt giày nằm ngang và lắc lư qua lại trước khi bắt đầu sử dụng.

Nike Joyride Run Flyknit
Hạt ở đế giày di chuyển và có thể dồn xuống 1 vị trí

Ngoài ra, lớp đệm mút SR02 đánh giá là siêu mềm, tuy nhiên, độ dày của chúng chưa thật sự tương xứng với mật độ hạt bên trong. Chính vì thế, sau khi chạy khoảng 2 dặm đường, bạn có thể cảm thấy bàn chân bị ép sát vào dày do chỉ còn lớp đệm mút tiếp xúc và nâng đỡ trực tiếp cho bàn chân. Mũi chân trước chính là vị trí cảm nhận rõ nhất vấn đề này. Một vài dịch chuyển nhẹ cũng có thể cảm nhận khá rõ sự thay đổi dưới bàn chân – nhất là ở vị trí 2 thành bên.

Phản hồi trên các diễn đàn

Sau khi ra mắt, đệm hạt Joyride là một trong những thông tin được tìm hiểu và đánh giá rất nhiều trên diễn đàn sử dụng. Rất nhiều người dùng không ưa thiết kế này. Một số khác cho rằng mẫu giày mới của Nike chỉ phù hợp trong một số hoàn cảnh nhất định. Trong khi đó, một số khác dành điểm 10 tuyệt đối cho chúng.

Giày cho cảm giác mới lạ trong lần đầu sử dụng. Bạn sẽ cần thời gian nhất định để làm quen với cảm giác mà các hạt đế mang lại. Những người không ưa sản phẩm này đa phần là do khó chịu với cảm giác đế giày thay đổi quá linh hoạt tạo nên những khoảng trống không đều dưới chân. Tuy vậy, với 1 số người, cảm giác này rất đáng tận hưởng khi trải nghiệm công nghệ mới.

Đánh giá từ chuyên gia

Sản phẩm này tiếp tục nhận được vô số đánh giá khác nhau khi được trải nghiệm bởi những nhà thiết kế giày chuyên nghiệp.

Nike Joyride Run Flyknit
Mẫu giày từ Nike nhận về nhiều phản hồi trái chiều

Một số người đánh giá cao và so sánh mẫu giày với dòng Reebok DMX được ra mắt trong thập niên 90. Nhắc lại về DMX, dòng sản phẩm này có khả năng điều chỉnh không khí lưu thông trong đế giày dựa theo trọng lượng của người đi. Cảm giác mà Nike Joyride Run Flyknit đem lại tuy không giống hoàn toàn nhưng thật sự gợi nên những trải nghiệm xưa cũ.

Một nhà thiết kế khác thì đánh giá Nike Joyride Run Flyknit với VaporMax – Mẫu giày đế đinh trong suốt cũng được giới thiệu từ Nike. Tương tự như VaporMax, Nike Joyride Run Flyknit nhận được nhiều phản hồi trái ngược bao gồm cả tiêu cực và tích cực.

Kết luận

Có lẽ, vấn đề khiến người ra phàn nàn nhiều nhất ở Nike Joyride chính là sự di chuyển của những hạt dưới đế. Với nhiều người, chỉ 1 sai lệch, 1 hạt nhỏ trồi lên trên có thể gây ra ít nhiều khó chịu. Chính điều này khiến người sử dụng buộc phải lắc chân để thoát khỏi tình trạng khá phiền phức này.

Trải nghiệm với đôi giày này sẽ trở nên tuyệt vời hơn nếu nó không khiến người dùng bị tiêu tán năng lượng sau mỗi bước chạy do các hạt nhỏ hấp thụ và chuyển hoá chuyển động. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng bứt tốc, nhất là trong chạy nhanh 400m.

Một số đánh giá khác

Độ bền đáng nể

Độ bền của đôi giày thật sự ấn tượng. Trong khi những sản phẩm khác khó lòng sử dụng liên tục sau 300 dặm thì Nike Joyride Run Flyknit sử dụng tốt sau 450 dặm chạy. Khi được vệ sinh cẩn thận, độ hao mòn, những vết rách trên đế ngoài cao su gần như không đáng kể đến mức nhìn qua khó ai có thể nhận ra chiếc giày đã qua sử dụng.

Nike Joyride Run Flyknit
Nike Joyride Run Flyknit khá bền

Tất nhiên, đánh giá này bỏ qua hao mòn trên phần đệm mút SR02 siêu êm. Khi quan sát, bạn sẽ thấy mặt bên của giày là logo biểu tượng của Nike, chính phần logo khá cứng này cũng khiến cho đệm mút nhanh chóng bị xẹp lún hơn thông thường.

Không chỉ có vậy, Nike đã rất chú trọng đến sản phẩm khi sử dụng chất liệu cao su cứng, dán chắc vào thành giày, chính điều này càng kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm. Nhờ mặt mút cứng, giày chịu được nước khá tốt và khó bong dù đã trải qua ít nhiều mưa nắng.

Thiết kế vừa vặn, đẹp mắt

Thiết kế giày tạo cảm giác chắc chắn khi đi. Lớp bọt mút tại gót chân kết hợp với mút lồng khóa gót đã tạo nên một bức tường ôm trọn bàn chân và bù lấp phần nào cảm giác thiếu an toàn mà phần đế hạt mang lại. Một đôi giày với phần thân trên vừa vặn và ôm khít lấy đôi chân nhưng vẫn rất thoải mái.

Thiết kế hiện tại của Nike Joyride Run Flyknit là sự kết hợp của mẫu Flyknit và giày bootie cao su tổng hợp. Màu sắc và kiểu dáng của sản phẩm này có nhiều điểm tương đồng với mẫu Nike React Presto Breezy. Trong đó, phần cao su tổng hợp được đục lỗ thủ công tạo nên độ thông thoáng cho chân.

Nike Joyride Run Flyknit chưa qua sử dụng thường khá kích chân. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, giày có xu hướng vừa ôm với chân hơn. Ví dụ, nếu bạn đi giày cỡ 6,5 nên chọn size 7. 

Chiều ngang có thể hơi hạn chế nhưng mẫu giày này có dáng thuôn dài rất đẹp. Nếu so sánh với Jordan React Havoc, Flyknit có tính co giãn tốt hơn. Nếu bàn chân của bạn có dáng hẹp, hãy chọn đúng kích cỡ mà không lo giày bị chật, cứng.  

Giá khá cao

Như vậy “Joyride” không thật sự đem lại niềm vui cho buổi chạy bộ như cái tên của nó. Đôi giày này đem lại cảm giác mới mẻ nhưng cũng khiến người dùng cảm thấy chậm chạp và nặng nề. 10.000 hạt xốp không thể đẩy người chạy về phía trước. Với giá bán 180 USD, phần đông người dùng sẽ chọn Pegasus Turbo 2 thay thế.

Joyride Run Flyknit khá đắt và không thích hợp cho người mới tập chạy. Tuy nhiên, nó là lựa chọn khá tốt cho người chạy có kinh nghiệm sử dụng trong các bài tập phục hồi. Sản phẩm cũng rất thú vị nếu bạn sử dụng trong 1 dịp cuối tuần tìm kiếm trải nghiệm mới. Một sản phẩm khác biệt mà cảm nhận của nó chỉ có thể đến từ ý kiến cá nhân mỗi người sử dụng. Mẫu giày này được dự báo là có khả năng làm khuynh đảo cộng đồng sneaker. Còn bạn, bạn có nghĩ vậy không? Hãy thử tự mình kiểm chứng khi có dịp nhé! 
Đặt mua ngay sản phẩm Nike Joyride tại đây: giày Nike Joyride