nhung-cach-lam-sach-giay-bi-o-vang-hieu-qua-va-don-gian

Những cách làm sạch giày bị ố vàng hiệu quả và đơn giản

Admin bountysneakers 05/10/2021

 

Những đôi giày trắng rất được yêu thích bởi dễ dàng kết hợp với nhiều phong cách khác nhau vừa mang lại vẻ năng động, thể thao cho người diện. Tuy nhiên khi giày bị ố vàng do các vết bẩn lâu ngày thì việc làm sạch lại là vấn đề vô cùng đau đầu.

Làm sạch giày ố bằng nước cốt chanh

Các hoạt chất axit hữu cơ có trong quả chanh tươi sẽ giúp đánh bật các vết ố cứng đầu trên đôi giày của bạn nhanh chóng. Đặc biệt nước chanh hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến kết cấu sợi vải. Bạn chỉ cắt nửa quả chanh, chà xát thật kỹ lên bề mặt giày rồi sau đó giặt lại và phơi khô. Đôi giày sẽ trắng tinh tươm như mới.

giày bị ố vàng

Chanh tươi có axit làm sạch giày chính hãng trắng hiệu quả

Sử dụng kem đánh răng để giặt giày

Một trong những cách đơn giản, rẻ tiền và hiệu quả để làm sạch giày bị ố vàng chính là dùng kem đánh răng. Bạn hãy bôi một lượng kem đánh răng nhất định lên bề mặt giày, dùng bàn chải mềm cọ cho tới khi vết bẩn phai đi. Xả sạch giày với nước mát sau đó đem phơi khô ở nơi thoáng, có nhiều gió. Lưu ý đối với những đôi giày vải mềm nên chà xát nhẹ nhàng, tránh làm xơ vải giày.

giày bị ố vàng

Giày bị ố có thể dùng kem đánh răng làm sạch

Dùng dầu gội đầu

Dầu gội đầu không chỉ có tác dụng làm sạch tóc mà còn có thể đánh bay những vết ố vàng trên giày hiệu quả. Cách này đặc biệt có tác dụng với giày bị ố vàng do dầu mỡ bám trên bề mặt lâu ngày. Bạn hãy hòa từ 10-15 ml dầu gội cùng nước ấm sau đó ngâm giày vào hỗn hợp và chà sạch nhẹ nhàng. Giặt lại giày bằng nước sạch và phơi khô tự nhiên.

Tẩy trắng giày bằng phèn chua

Phèn chua thường được sử dụng để lọc nước ở các vùng nông thôn, những nơi chưa có nước máy. Vì thế nếu vết ố trên giày còn mới thì phèn chua hoàn toàn có khả năng loại bỏ chúng. Đối với những đôi giày bị ố vàng có ít vết bẩn, bạn hãy ngâm giày vào trong nước phèn chua trong 15-20 phút.

Nếu giày có vết ố lan rộng, sậm màu thì nên trực tiếp bôi phèn chua lên vết bẩn rồi dùng bàn chải thấm nước chà xát sạch. Những vết bẩn sẽ được phèn chua làm sạch rất nhanh chóng. Tuy nhiên khi làm theo cách này giày sẽ có mùi hơi khó chịu nên bạn hãy giặt lại giày với nước xà phòng thơm, hoặc xịt tinh dầu lên bề mặt giày.

Giày bị ố vàng hoàn toàn có thể làm sạch bằng những loại nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn hãy áp dụng thử các phương pháp trên để đôi giày yêu quý của mình có thể sạch sẽ trở lại.