chay-bo-mua-dong-mac-gi-khi-troi-lanh

Chạy bộ mùa đông - mặc gì khi trời lạnh ?

Admin bountysneakers 15/10/2021

Mùa đông đang tới gần nhưng bạn vẫn chưa biết chạy bộ mùa đông thì nên mặc gì khi trời lạnh ? Chạy bộ trong thời tiết lạnh trở nên dễ dàng hơn nếu bạn chuẩn bị quần áo cần thiết. Bounty Sneakers sẽ tư vấn cho bạn những dụng cụ cần thiết để bạn chống lại cái rét.

Chạy bộ mùa đông - Mặc gì khi trời lạnh ?

Mỗi sáng mùa đông, đường phố sẽ rất lạnh và ẩm ướt, dù bạn là dân chạy bộ "có tâm" thì vẫn không thể từ bỏ suy nghĩ: "Lên giường nằm lúc này thì sướng biết bao !". Để vượt qua được suy nghĩ đó, bạn cần mặc quần áo phù hợp, đảm bảo sự thoải mái để bắt đầu cuộc chạy của mình. Áp dụng những hướng dẫn, tư vấn của chúng tôi về các dụng cụ sẽ giúp bạn có thêm tự tin và động lực để chạy trong thời tiết này.

Mặc gì khi trời lạnh ?

Trang phục chạy bộ mùa đông

Mặc gì khi trời lạnh? Câu trả lời đơn giản nhất là mặc nhiều lớp quần áo. Mặc nhiều lớp quần áo sẽ giúp bạn chống lại cái buốt của trời đông. Khi bạn chạy và cơ thể dần nóng hơn, bạn có thể bỏ bớt dần các lớp quần áo. Dưới đây là các gợi ý về trang phục:

Quần dài hoặc quần bó - quân giữ nhiệt

1 chiếc quần dài hoặc quần bó có teher giúp nhiệt độ cơ thể không quá nong hoặc quá lạnh. Nếu thời tiết trở nên rét buốt, bạn nên mặc thêm 1 cái quần bó - quần giữ nhiệt bên trong 1 chiếc quần chạy rộng, như vậy bạn sẽ thấy thoải mái dù mặc nhiều lớp quần. Hãy tìm 1 cái quần bó - quần giữ nhiệt ôm và thoáng, có 1 chút chi tiết phản quang để nổi 1 chút trong tiết đông.

Áo dài tay hoặc có khóa zip thấm mồ hôi

1 chiếc áo dài tay đơn giản sẽ bảo vệ bản khỏi cái buốt của mùa đông. Đặc biệt là lớp áo này sẽ ôm sát cơ thể bạn và thấm mồ hôi giúp da bạn luôn khô thoáng, bạn sẽ không cảm thấy bị lạnh vả ướt. Công nghệ COLD.RDY sẽ giúp cơ thể giữ được nhiệt độ  ổn định, thúc đẩy bạn chạy xa hơn.

Gái gió, áo khoác hoặc áo vest

Nếu hôm đó là ngày gió, 1 lớp áo gió mỏng là có thể giúp bạn chống gió và giữ ấm cơ thể mà vẫn có cảm giác nhẹ. Với những ngày trời rét buốt, có mưa phùn, bạn nên chọn 1 cái áo khoác - không quá dày để giữ thân nhiệt ổn định, tay hoạt động thoải mái khi chạy. Khi bạn bắt đầu cảm thấy nóng, những lớp áo này có thể cởi ra, buộc quanh bụng hoặc gấp gọn cho vào 1 cái ba lô nhỏ.

Giày chạy bộ

Dù bạn chạy ở bất kỳ cự ly nào, 1 đôi giày chạy tốt là điều không thể thiếu. Với giày adidas, hãng có rất nhiều đôi thiết kế đặc biệt dành cho thời tiết lạnh. Những đôi giày này hỗ trợ bám bề mặt, chống trơn trượt và công nghệ COLD.RDY trên thân giày giúp chống lại nhiệt độ tụt giảm, giúp bạn triển khai kế hoạch chạy bộ của mình quanh năm.

Mặc gì khi trời lạnh ?

Phụ kiện chạy bộ mùa đông

Sau khi bạn đang mặc đầy đủ trang phục, bạn nên bổ sung thêm 1 số phụ kiện mùa đông đi kèm khác.

Găng tay

Bạn đã bao giờ thử chạy mà tay để trong túi quần ? Rất khó chịu đúng không ? Hãy chủ động mang theo 1 cặp găng tay nhé ! Từ loại dày bảo hộ tới loại găng len nhẹ và thoáng, tùy vào thời tiết bên ngoài, bạn nên chọn đôi găng nào thoải mái và phù hợp nhất cho mình.

Mũ hoặc băng đô

1 cái mũ len sẽ giúp cho bạn giữ ấm. Nếu trời hơi mưa phùn, mang theo 1 cái mũ lưỡi trai chống thấm để tránh hạt mưa rơi vào mặt và bị ướt đầu. Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi đội mũ quá nóng, hãy chọn 1 cái băng đô giúp giữ ấm tai và trán.

Tất

Phụ kiện quan trọng không thể thiếu. 1 đôi tất mềm và thấm mồ hoi sẽ giúp bàn chân bạn luôn thoáng và khô bên trong đôi giày, thúc đẩy bước chạy của bạn.

Mặc gì khi trời lạnh ?

Công nghệ của adidas giúp bạn giữ ấm cơ thể

Adidas thiết kế những bộ "weather-ready" để giúp bạn luôn được bảo vệ và thoải mái làm những việc mình thích. Luôn nghĩ tới những thứ bạn sẽ gặp phải trong các điều kiện thời tiết cũng như hướng tới cách giải quyết phù hợp nhất cho bạn.

WINTER.RDY

Những đôi giày chuyên dụng cho mùa đông, chống thấm do mưa phùn và nhiệt độ lạnh hiệu quả. WINTER.RDY có bộ đế ngoài đặc biệt - chống trơn trượt, tăng độ ma sát để luôn bám trên mọi địa hình.

WIND.RDY

Những chiếc áo khoác WIND.RDY giúp cản gió lạnh luôn qua cơ thể, đồng thời giữ cơ thể luôn thoáng mát, hút ẩm và mồ hôi.

COLD.RDY

1 hệ thống nhiều lớp được thiết kế để phù hợp với điều kiện thời tiết mà bạn  gặp phải. COLD.RDY giữ ấm cơ thể song lớp vải mesh vẫn giúp cơ thể luôn thoáng khí, khô ráo. Chất liệu tiên tiến giúp thấm hút mồ hôi hiệu quả và luôn giữ cơ thể vận động thoải mái trong khi chạy.

Mặc gì khi trời lạnh ?

Kết hợp mọi thứ

Mỗi chặng đường sẽ tạo ra 1 thử thách nhất định trong quá trình chạy của bạn. Từ nhũng ngày mưa phùn giá buốt tới những hôm trời khô gió mạnh, bạn luôn sẵn sàng với những bộ quần áo và phụ kiện cần thiết. Mua ngay ở Bounty Sneakers để có được những ưu đãi và giảm giá đặc biệt trong mùa đông này nhé !