cach-check-giay-real-fake-nhanh-nhat-hien-nay

Cách check giày real & fake nhanh nhất hiện nay !

Admin bountysneakers 08/05/2024

TẠI SAO PHẢI CHECK GIÀY REAL VÀ FAKE? PHƯƠNG PHÁP CHECK GIÀY REAL VÀ FAKE NHANH LÀ GÌ?

Việc mua phải giày fake (giày nhái) không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng cá nhân mà còn có những tác động chung đến xã hội. Vì thế hãy cùng Bounty Sneakers tham khảo các phương pháp check sản phẩm real và fake để giúp bạn có thể thuận lợi sở hữu cho mình những đôi giày ưng ý mà không lo về chất lượng.

Giày Real Và Fake Là Gì?

Giày real (hay còn gọi là giày chính hãng) là những đôi giày được sản xuất bởi thương hiệu mà chúng mang logo. Giày real được làm từ nguyên liệu cao cấp, trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng và độ bền cao. Do đó, giá thành của giày real thường cao hơn so với giày fake.

Giày Real Và Fake Là Gì?
Giày fake (hay còn gọi là giày nhái) là những đôi giày được sản xuất bởi các bên thứ ba, sao chép lại thiết kế, kiểu dáng và logo của thương hiệu chính hãng. Giày fake thường được làm từ nguyên liệu rẻ tiền, chất lượng thấp và quy trình sản xuất không đảm bảo, do đó giá thành rẻ hơn so với giày real. Sử dụng giày fake không chỉ gây mất uy tín cho cá nhân mà còn là hành động vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

Vì Sao Cần Phải Check Giày Real Với Fake?

Cách phân biệt giữa hàng đôi giày hàng fake đặc biệt quan trọng đối với tiêu dùng nó giúp bạn biết được giá trị thực sự của sản phẩm và tránh bị lừa gạt. Nếu bạn mua một đôi giày fake (hàng nhái, hàng giả)m bạn sẽ không chỉ bỏ ra một số tiền không nhỏ mà còn không nhận được gì từ giá trị mang lại của sản phẩm hoặc có thể bạn sẽ chịu một tâm lí khó chịu khi đi mua hàng.
Vì Sao Cần Phải Check Giày Real Với Fake?
Bên cạnh đó, việc sử dụng sản phẩm không đảm bảo cũng ảnh hướng đến sức khỏe của bạn ví dụ như là: chất liệu da sản phẩm độc hại dẫn đến tính trạng kích ứng da ở một bạn hoặc có thể mua phải giày form không chuẩn sẽ ảnh hưởng đến xương khớp chân sau này.
Sử dụng giày real cũng một phần dể bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng tránh trường hợp tiền mất tật mang và mất niềm tin vào cuộc sống, một phần việc này cũng giúp bảo vệ môi trường do khi sản xuất các mẫu giày kém chất lượng sẽ sử dụng các chất và nguyên liệu gây hại đến môi trường.

Độ Khó Để Phân Biệt Giày Real Và Fake

Hiện nay kỹ thuật làm giày fake trở nên tinh vi hơn với nhiều cách làm khác nhau. Các mẫu giày đó có thể giống hàng real lên đến 90% vì vậy người tiêu dùng vẫn có thể bị lừa khi mua những nơi không uy tín. 

Độ Khó Để Phân Biệt Giày Real Và Fake

Phân biệt hàng real và fake có thể khá khó đối với nhiều người nhất là đối với các sản phẩm được chế tác tinh vi và chất lượng khá tốt cho nên càng khó hơn đối với nhiều bạn không có sự quan sát tinh tế và không có kiến thức nhiều về sản phẩm đó.

Bounty Sneakers các sản phẩm đều cam kết chính hãng 100% - bao check - bao test - phát hiện hàng fake sẵn sàng đền bù x10 cho khách khi mua hàng tạo nên độ uy tính với nhiều khách hàng trong 3-4 năm nay.

Các Phương Pháp Để Phân Biệt Giày Real Và Fake

1.Kiểm tra Logo sản phẩm 
Logo real: Sắc nét, rõ ràng, được in ấn tỉ mỉ và có độ chính xác cao. Các chi tiết trên logo được thể hiện một cách tinh tế và sắc sảo.
Logo fake: Mờ nhạt, lem nhem, thiếu cân đối và có thể có lỗi chính tả. Các chi tiết trên logo thường bị thô cứng và thiếu tinh tế.

Logo real và fake

 

2.Kiểm tra chất liệu sản phẩm

Chất liệu real: Cao cấp, mềm mại, mịn màng và có cảm giác chân thực khi chạm vào. Chất liệu da thường có độ đàn hồi tốt và không bị bong tróc khi bẻ cong.
Chất liệu fake: Rẻ tiền, cứng, sần sùi và cảm giác thô ráp khi chạm vào. Chất liệu da thường có độ đàn hồi kém và dễ bị bong tróc khi bẻ cong.

Chất liệu real

3.Kiểm tra đường may

Đường may real: Đều đặn, chắc chắn và không có chỉ thừa. Các đường may thường được may bằng chỉ có màu sắc tương đồng với màu sắc của giày.
Đường may fake: Lỏng lẻo, không đều và có thể có chỉ thừa. Các đường may thường được may bằng chỉ có màu sắc khác biệt với màu sắc của giày.

đường chỉ may của sản phẩm real

4.Kiểm tra hộp giày

Hộp giày real: Được làm từ chất liệu cao cấp, có in ấn thông tin đầy đủ, chính xác và có logo thương hiệu rõ ràng. Hộp giày thường có tem chống hàng giả và mã code xác thực sản phẩm.
Hộp giày fake: Được làm từ chất liệu rẻ tiền, thông tin in ấn mờ nhạt, thiếu chính xác và logo thương hiệu có thể bị sai lệch. Hộp giày thường không có tem chống hàng giả và mã code xác thực sản phẩm.

Hộp giày real

5.Sử dụng app check

Hiện nay có một số ứng dụng di động cho phép bạn kiểm tra hàng real/fake bằng cách quét mã code hoặc chụp ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, độ chính xác của các ứng dụng này có thể không cao, do đó bạn nên sử dụng kết hợp với các cách kiểm tra khác.

check app legit

6.Check Legit trên các hội nhóm mạng xã hội

Việc check legit (kiểm tra hàng chính hãng) giày trên các hội nhóm mạng xã hội là một cách phổ biến để người mua hàng an tâm hơn khi mua giày online. Tuy nhiên, để có thể check legit hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau:
Tham gia hội nhóm uy tín: 

  • Nên tham gia các hội nhóm có số lượng thành viên đông đảo, hoạt động sôi nổi và được quản lý bởi những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực giày dép.
  • Tham khảo đánh giá của các thành viên khác về hội nhóm trước khi tham gia.
  • Tránh tham gia các hội nhóm mới lập, ít thành viên hoặc có hoạt động không minh bạch.

Đăng bài check legit đúng cách:

  • Chụp ảnh rõ nét logo, tag giày, hộp giày, hóa đơn (nếu có).
  • Viết bài mô tả chi tiết về nguồn gốc, giá cả, kích cỡ của giày.
  • Khuyến khích các thành viên trong hội nhóm bình luận, chia sẻ kinh nghiệm check legit.

Lưu ý khi check legit:

  • Không nên vội vàng tin tưởng vào những bình luận khẳng định hay phủ định hàng legit.
  • Cần tổng hợp ý kiến của nhiều thành viên trong hội nhóm để có cái nhìn khách quan hơn.
  • Tham khảo thêm các cách check legit khác như: kiểm tra logo, chất liệu, đường may, hộp giày,...
  • Nếu vẫn còn nghi ngờ, tốt nhất nên mua hàng tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Hội nhóm check legit