11-cach-bao-quan-giay-sneaker-danh-rieng-cho-tin-do-mo-dieu-dong-giay-nay

11 cách bảo quản giày sneaker dành riêng cho tín đồ mộ điệu dòng giày này

Admin bountysneakers 23/01/2021

Nếu bạn là một người "sùng bái" các mẫu giày sneaker và hiện đang là chủ sở hữu của hàng chục đôi giày thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới thì mình tin rằng mỗi vết dơ trên sneaker đều là kẻ thù của giới mộ điệu dòng sản phẩm này đúng không nào? Hãy theo dõi 11 cách vệ sinh giày sneaker dưới đây mình đã dùng để vệ sinh giày, hi vọng nó cũng sẽ hữu ích với bạn.

Dùng baking soda để vệ sinh giày sneaker

Bạn có thể dùng baking soda kết hợp với giấm ăn theo tỉ lệ 2:3 để khử mùi hôi, vết bẩn và trả lại màu nguyên thủy cho những đôi giày sneaker nhất là sneaker màu trắng.

Tẩy sạch những vết bẩn dính trên đế giày bằng kem đánh răng 

Trong kem đánh răng có chứa chất tẩy nhẹ nhàng, bạn dùng khăn ướt lau sơ đế giày, trét kem đánh răng lên bàn chải chà lên giày và lau ướt lại lần nữa để giày sạch hơn rồi lau khô và đem phơi giày nơi thoáng mát.

Khử mùi ẩm mốc cho giày bằng viên nhộng

Đây cũng là cách bảo quản giày sneaker đang phổ biến nhất. Sử dụng viên nhộng này bằng cách lấy 2 viên nhộng đặt vào 2 chiếc giày sau đó gói giày lại và để nơi thoáng mát, qua đêm sau, đôi giày sẽ thơm tho, khô thoáng trở lại. Tuy vậy, vệ sinh giày sneaker bằng phương pháp này sẽ hơi mắc bạn nhé, chi phí cho 2 viên nhộng hiện nay là 400.000 VNĐ.

Dùng phấn rơm em bé cũng là cách bảo quản giày sneaker đỡ "hôi" nhất

Các tín đồ sneaker sẽ rất khổ sở với đôi chân hay ra mồ hôi, dù mang vớ nhưng chân thường xuyên bị rít, với trường hợp này, bạn có thể dùng phấn rơm để chân khô thoáng cả ngày và giảm thiểu mùi đáng kể.

Thay miếng lót khử mùi thường xuyên

Dòng giày sneaker chính hãng có đặc trưng là không thể tháo miếng lót giày ra. Thế nên, bạn nên mua một miếng lót khử mùi hiện đang bán rất nhiều trên thị trường để loại bỏ mùi phát ra từ giày, giúp bạn tự tin hơn khi đi xuống phố.

Bỏ cả đôi giày sneaker vào tủ đông

Nghe thì vô lý nhưng nó lại cực kì hiệu quả đó bạn ơi, trước khi mình bỏ vào tủ đông mình sẽ tháo miếng lót giày ra nếu được, sau đó gói giày lại trong bịch ni lông và cho vào tủ lạnh. Sáng mai lấy ra đem phơi đôi giày sẽ không còn mùi hôi như trước đó. Cách này, chỉ có dân sành giày sneaker truyền tai nhau.

Giữ cho dây giày không bị đổ lông bằng cách giặt với kem đánh răng

Kem đánh răng có thể giúp dây giày không bị loang màu, trả lại màu trắng đẹp cho dây giày và giữ cho dây giày không đổ lông mà vẫn sạch bạn nha.

Mua nước vệ sinh giày sneaker

Với những bạn nam, nếu không siêng vệ sinh giày dù rất yêu những đôi sneaker của mình thì có thể dùng nước vệ sinh giày Jason Markk. Sản phẩm này cũng rất phù hợp với dòng sneaker.

Khi không mang nữa hãy đặt giày sneaker vào hộp

Đặt sneaker vào hộp sẽ loại bỏ được bụi bám đồng thời bảo vệ giày khỏi sự tấn công của ẩm mốc làm cho giày cũ hơn.

Đặt giày sneaker nơi thoáng mát, khô ráo

Chất lượng sneaker sẽ giảm hoặc bị nhũn đi nếu bạn đặt giày ở vị trí không phù hợp, ẩm ướt. Đặc biệt, tránh để giày dưới ánh sáng quá nắng gắt, như vậy form giày sẽ bị biến dạng.

Dùng chanh tươi để giặt giày sneaker

Chanh tươi có khả năng tẩy khá tốt, bạn không nên giặt sneaker bằng bột giặt sẽ làm phai màu giày nhanh chóng. Dùng chanh tươi vết bẩn sẽ được loại bỏ sạch sẽ, màu giày sẽ mới hơn nhiều nhưng vẫn giữ được độ bền cho giày so với dùng bột giặt.

11 cách trên mình đã thí nghiệm cho hàng chục đôi sneaker của mình, và cách nào cũng hiệu quả, nhờ thế mà mỗi đôi giày sneaker của mình luôn có tuổi thọ lên đến 3,4 năm, có những đôi bây giờ không vừa size chân của mình nữa nhưng vẫn còn mới cóng và rất thơm. Chúc bạn cũng giữ được những đôi sneaker luôn được như mới nhé.