bape-la-gi-tim-hieu-ve-bape-voi-25-nam-ton-tai-manh-liet-sanh-doi-cung-supreme

Bape là gì? tìm hiểu về bape với 25 năm tồn tại mãnh liệt - sánh đôi cùng supreme

Admin bountysneakers 23/01/2021

Nếu bạn đam mê phong cách nổi loạn, bụi, tinh thần dấn thân, khát khao bứt phá và vẫy vùng chắc bạn sẽ ấn tượng lắm với Bape. Một vương quốc Streetwear làm điên đảo giới trẻ 25 năm qua ở Nhật Bản và cho đến bây giờ vẫn không phai dấu. Vậy Bape là gì?

Bape đại diện cho văn hóa Streetwear. Vậy trước khi muốn hiểu Bape là gì bạn hãy lướt sóng qua một vài tin tức về Streetwear nhé.

                                                            Bape đại diện cho văn hóa Streetwear.

Cái nôi sinh ra Streetwear từ đâu?

Streetwear vẫn luôn mang một nét đặc trưng không trộn lẫn cũng không làm người ta chán ngắt theo thời gian. Đó là một văn hóa mang đậm chất bụi, thời thượng, cá tính và nó thuộc về một giới trẻ luôn muốn tự mình khám phá bản thân, thử thách và chiêm nghiệm như các hội trượt ván. Họ ăn, ngủ, gặp gỡ và vui chơi trên đường phố. Streetwear định hình mình rõ rệt thông qua thương hiệu Stussy. Sản phẩm ban đầu chỉ là những chiếc áo thun rồi tiến đến Sneaker, áo Hoodie, áo thun và nón….

 Phong cách Streetwear ban đầu chỉ là những chiếc áo thun rồi tiến đến Sneaker, áo Hoodie, áo thun và nón….

 

Ai đã đưa Streetwear phát triển thành một nền văn hóa tầm cỡ

Làn sóng Streetwear càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi có sự chung vui của các thương hiệu nổi tiếng A Bathing Ape, AAPE (Nigo). Những chiếc nón, những đôi giày, những chiếc áo khoác thuộc Streetwear được phổ biến rộng rãi, đa dạng khiến cho nền văn hóa này sôi động hơn bao giờ hết. Sau này, Bape đã làm cho Streetwear phát triển mạnh mẽ như bây giờ.

 

 Làn sóng Streetwear càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi có sự chung vui của các thương hiệu nổi tiếng A Bathing Ape, AAPE (Nigo).

Vậy bape là gì?

Bape mở lối cho thời trang của Nhật Bản phát triển, là tượng đài, trở thành trào lưu văn hóa trong 25 năm qua. Một mình Bape đã thâu tóm rất nhiều Fans hâm mộ về phía mình không chỉ tại Nhật Bản mà còn tại nhiều Quốc gia khác trên thế giới.

Chỉ xếp sau Supreme, Bape đã tự xây cho mình một vạn lý trường thành trong giới thời trang khá vững chắc. Dù có nhiều thương hiệu ra đời thì Supreme và Bape vẫn luôn sáng ngời nhất giữa bầu trời có hàng vạn ngôi sao đó.

Vặn ngược kim đồng hồ - quay về cội nguồn hình thành nên Bape

Cha đẻ của Bape là Nigo. Ông là sinh viên ngành thời trang, trước đó đã nung nấu nhiều ý định tạo ra cho mình một thương hiệu để đời. Trong một lần xem phim điện ảnh Planet of Apes, có câu ca dao truyền thống “A bathing ape in lukewarm water” khắc ghi mãi trong tâm trí ông và trở thành ý tưởng, nguồn cảm hứng cho ông tạo nên thương hiệu Bape.

Câu trên dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “khỉ đột tắm trong nước ấm” nhằm nhấn mạnh thói quen ngâm mình trong bồn tắm cho đến khi nguồn nước chỉ còn hơi ấm của người Nhật. Câu này cũng có ý nghĩa nhắc đến sự đam mê - niềm khao khát bất tận mà con người luôn theo đuổi. Cùng với sự nổi lên của bộ phim ông yêu thích “Planet of the Apes” ông cho ra đời thương hiệu Apes.

 

Tại sao phong cách Bape trở thành niềm yêu thích của giới trẻ

Bape chịu ảnh hưởng một phần bởi văn hóa của người Mỹ bấy giờ đó là một nền văn hóa sôi động, hòa nhập, táo bạo. Hình thành nên một phong cách thể thao thật khác lạ. Trong những năm 90, phong cách trên càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa làm nền móng để Bape bứt phá.

 

 

Tạo ra danh tiếng thành công như vậy nhưng ông chủ sinh ra Bape lại nhanh chóng rơi vào hố sâu với khoản nợ lên đến 22,5 tỉ yên, ông buộc phải bán Công ty cho một công ty của Hong Kong với giá 2,8 triệu USD. Sau này ông nắm giữ chức cố vấn sáng tạo tại Adidas.

Cho đến thời điểm hiện tại Bape vẫn nổi như cồn. Dưới sức nóng của thương hiệu, các đại lý phân phối ở Việt Nam đã nhạy bén phân phối các dòng sản phẩm của Bape.