so-sanh-nike-winflo-10-va-nike-pegasus-40

So sánh nike winflo 10 và nike pegasus 40

Admin bountysneakers 22/12/2023

So sánh chi tiết: Nike Winflo vs Nike Pegasus

  Nike Winflo từ lâu đã xây dựng uy tín của mình với việc là một đôi giày chạy tầm trung, đa năng với mức giá rất dễ tiếp cận nếu so sánh với giày Nike Pegasus hay Nike Vomero. Phiên bản cập nhật mới nhất của Winflo đã được nâng cấp lên bộ đệm Air Zoom được đệm bên trong toàn bộ chiều dài đế, đưa hiệu năng của Winflo 10 đến gần hơn với các đàn anh đắt tiền của mình. Trong khi đó, Pegasus 40 là dòng giày chạy lâu đời nhất và luôn là sự lựa chọn an toàn, bền bỉ. Vậy đôi giày nào là lựa chọn phù hợp với bạn?

Giày Nike Winflo 10 trên chân

Điểm giống và Khác nhau:

Nike Winflo 10

Nike Air Zoom Pegasus 40

- Thương hiệu: Giày nike
- Trọng lượng: 280g
- Độ chênh lệch gót chân (Heel Drop): 10mm
- Được cải tiến với phần đế Nike Air Zoom phủ khắp chiều dài bàn chân.
- Kiểu dáng: Thể thao, hàng ngày. Form giày ôm nhẹ.
- Phù hợp: Chạy hàng ngày, đa năng, chơi được nhiều bộ môn thể thao. Cảm giác đi thoải mái và phù hợp cho người mới bắt đầu chạy bộ hoặc luyện tập thể thao.

- Thương hiệu: Giày nike
- Trọng lượng: 260g
- Độ chênh lệch gót chân (Heel Drop): 10mm
- Không có quá nhiều cải tiến so với phiên bản Giày Nike Pegasus 39.
- Kiểu dáng: Thể thao, hàng ngày. Form giày ôm nhẹ.
- Phù hợp: Giày chạy bộ hàng ngày, ưu tiên sự ổn định và độ bền cao. Phù hợp chạy cự li ngắn đến trung bình.

Đánh giá giày Nike Winflo 10

Công nghệ đế: 

  • Winflo 10 đã được nâng cấp lên bộ đế được đệm toàn bộ bằng Air Zoom giống như phiên bản Pegasus 36. Trong khi đó Pegasus chỉ có 2 phần đệm Air Zoom ở gót chân và phần đầu bàn chân, tuy nhiên 2 miếng đệm này được làm dày hơn hẳn so với phần đệm ở trong mẫu Winflo 10.
  • Cả Winflo 10 và Pegasus 40 đều có phần gót chân và phần đầu chân khá cứng cáp, mang lại cảm giác chạy tốt, độ ổn định cao và vẫn giữ được sự linh hoạt. Tuy nhiên một nhược điểm ở cả 2 đôi giày là phần thân giữa tương đối cứng để tăng độ ổn định và hạn chế các chấn thương trong quá trình luyện tập. 
  • Cả Pegasus và Winflo đều có phần đế ngoài được làm bằng cao su cứng và bền bỉ, vì vậy hiệu năng đế của 2 đôi gần như là tương tự. Đế giữa EVA của Winflo sẽ mất độ đàn hồi theo thời gian và sau đó bạn sẽ cảm nhận được độ êm ái và đàn hồi từ miếng đệm Air Zoom rõ ràng hơn (càng đi lâu phần đế sẽ càng êm và mềm hơn). Còn chất liệu Foam React của Pegasus bền bỉ hơn so với foam EVA, vì vậy cảm giác đi của Pegasus sẽ không thay đổi nhiều theo thời gian.

Công nghệ đế Nike Winflo 10

Phần upper: 

  • Winflo có thiết kế partial sleeve, làm cho phần bên trong của đôi giày có cảm giác đi rất mượt. Phần gót chân và lớp lót lưỡi cũng có cảm giác mềm mại nhờ được nâng cấp về mặt chất liệu. Phiên bản Winflo 10 này có thiết kế rộng hơn so với các phiên bản trước nhằm dễ dàng tiếp cận được cả những người chạy bộ nghiệp dư hoặc không chuyên, biến đây trở thành một đôi giày lý tưởng cho các hoạt động thể thao, đi lại hàng ngày.
  • Pegasus có phần thiết kế mũi chân và gót chân rộng rãi thoải mái hơn. Đôi giày này có lỗ cắm giày bổ sung, nhằm cố định toàn bộ bàn chân giúp người sử dụng an toàn hơn và tập trung vào hiệu suất tốt hơn so với Winflo. Pegasus có phần lưỡi gà khá dài tuy nhiên thiết kế phần đệm khá tốt nên đôi giày này không gặp trường hợp bị trượt lưỡi gà khi chạy như các phiên bản trước. Pegasus cũng có nhiều phiên bản cho nhiều kiểu dáng bàn chân khác nhau, từ chân nhỏ đến chân rộng, bè ngang.

Phần upper Nike Winflo 10

Nên chọn mua mẫu nào?

  • Về lý thuyết và thông số, Winflo 10 và Pegasus 40 đều có các thông số kỹ thuật tương tự nhau. Cả hai đều là giày chạy bộ chính hãng hàng ngày với lớp đệm Air Zoom, nhưng Pegasus 40 có phần midsole React giúp cảm giác đi tốt hơn.
  • Winflo, với mức giá rẻ hơn chỉ khoảng 100$ là một sự lựa chọn tuyệt vời trong phân khúc giày chạy tầm trung đến từ thương hiệu Nike. Winflo 10 vẫn là một đôi giày hiệu năng cao, đa dụng và dễ dàng tiếp cận cho tất cả mọi người.

Pegasus 40 có phần upper xuất sắc hơn, với lỗ xỏ tăng cường giúp khóa chân tốt hơn. Nếu bạn muốn một đôi giày ổn định và bền bỉ theo năm tháng, Pegasus 40 là lựa chọn cho bạn. Nếu bạn ưa chuộng một đôi giày thể thao truyền thống, linh hoạt hơn; nếu bjan có có phần chân hơi to bè hoặc không thích đi những đôi giày thể thao quá bé, quá ôm sát chân, Winflo 10 sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.