size-giay-nike-air-jordan-1-huong-dan-cach-chon-size-phu-hop

Size giày nike air jordan 1 - hướng dẫn cách chọn size phù hợp

Admin bountysneakers 24/03/2023

Nike ra mắt dòng sản phẩm Air Jordan 1 vào năm 1985. Tới nay, AJ1 được coi là 1 trong những dòng giày biểu tượng của nhà Swosh, là nền tảng gây dựng lên văn hóa Sneakers hiện đại. Được thiết kế bởi Peter Moore, giày Air Jordan 1 là đôi giày Signature đầu tiên của huyền thoại Michael Jordan, lần đầu ra mắt với dòng cổ thấp (Low) và cổ cao (High). Thiết kế khởi điểm hiện đã sản sinh ra 30 mẫu Air Jordan khác nhau, vượt qua giới hạn sân bóng để trở thành 1 biểu tượng với nhiều bản phối màu, kết hợp với những thương hiệu nổi tiếng như Dior, Virgil Ablod và Levi's

Size giày Nike Air Jordan 1

phiên bản đình đám Nike Air Jordan 1 High Dior

Với rất nhiều phiên bản, tại xuất bản và phiên bản đặc biệt, tìm 1 đôi giày Air Jordan 1 phù hợp là điều không dễ dàng. Bounty Sneakers sẽ cho bạn 1 vài tip và hướng dẫn để bạn không chỉ chọn đúng đôi Air Jordan 1, mà còn nhận ra tiềm năng của nó với kích thước và độ ôm phù hợp.

Giày Nike Air Jordan 1 fit như nào ?

Với chân nhỏ và với chân bè ngang

Thường thì giày Nike Air Jordan 1 sẽ đi true to size (đúng size), tuy nhiên, số đo sẽ thay đổi tùy thuộc vào hình dáng của chân người dùng. Nếu chân bạn nhỏ, thon thì nên giảm nửa size để giày có thể ôm vừa vặn với chân mình. Làm như vậy cũng giảm khả năng bị gập mũi giày. Ví dụ, nếu bạn hay mang size 43 và chân thon nhỏ, bạn có thể lấy size 42.5 Jordan 1 để đi vừa chân mình hơn.

Đối với người chân bè thì vẫn có thể lấy size thường hoặc tăng nửa size, có thể áp dụng cho người thích đi tất dày. Ví dụ, chân bạn bè ngang và thường mang 43 + hay đi tất dày, bạn có thể lấy lên size 44 để đi thoải mái. Không nên tăng size quá nhiều, đôi giày sẽ trông to và thô so với chân.

Size giày Nike Air Jordan 1

Dòng Air Jordan 1 cho nữ

Hãng Jordan đã mở lại dòng giày Air Jordan 1 cho nữ vào năm 2018 sau 10 năm dừng sản xuất, mở ra rất nhiều lựa chọn về size và màu sắc cho chị em. Các bạn nữ có thể chọn size bình thường mình hay đi vì Air Jordan 1 fit true to size. Các bạn nnam cũng có thể đi dòng giày này, chỉ cần chọn size = với đôi thông thường của bạn. Ví dụ, bạn hay mang size 43 (US 9.5) khi qua dòng cho nữ cũng lấy size 43 (US 11 W - khác biệt về số nhưng cùng kích thước). Tương tự với các bạn nữ, ví dụ bạn mang 38.5 (US 7.5 W) thì air jordan 1 bạn cũng chọn 38.5 (US 6)

Size giày Nike Air Jordan 1

So sánh giữa các dòng : High - Mid - Low (Cổ cao - cổ lửng - cổ thấp)

Đáng chú ý, giày Nike Air Jordan 1 có 3 biến thể phổ biến là Hight, Mid và Low. Ngoài chiều cao, giữa các phiên bản có nhiều khác biệt nhỏ về thiết kế, ví dụ cổ Mid sẽ có 8 lỗ xỏ dây còn bản High là 9 lỗ. Dù ở phiên bản nào, khả năng fit của giày vẫn đồng nhất.

Size giày Nike Air Jordan 1

Giày Nike Air Jordan 1 liệu lên chân có thoải mái ?

Dùng chất liệu da bền, Air Jordan 1 rất phù hợp cho đi lại hằng ngày. Tuy nhiên, vì những đôi này được thiết kế vào những năm 80 nên công nghẹ có phần lỗi thời. Không giống như hầu hết các đôi giày Nike hiện tại, giày Nike Air Jordan 1 không có đế giữa. JD 1 sẽ thích hợp hơn cho những hoạt động nhẹ nhàng hàng ngày (đi chơi, đi làm)

 Trong những năm gần đây, Nike đã giới thiệu dòng đế giữa Zoom Air cho 1 số mẫu giày Air Jordan 1, mang lại làn gió mới cũng như hiệu năng, giảm lực tác động vào chân, giúp bàn chân di chuyển thoải mái. 1 số phương pháp khác cũng được bổ sung để tăng sự thoải mái của Air Jordan 1: Phá form cứng của giày bằng cách đi lại thường xuyên hoặc cho thêm lót giày bên trong.

Size giày Nike Air Jordan 1

Dòng giày có cùng form size như giày Nike Air Jordan 1

Liệu giày Nike Air Force 1 có fit tương tự như Air Jordan 1 ?

Cùng với Air Jordan 1, dòng giày Nike Air Force 1 cũng mang tính biểu tượng trong thế giới sneakers. Cả 2 đều được thiết kế ban đầu là giày bóng rổ, và được xuất bản ra thị trường cách  nhau có 3 năm.

Dòng Nike Air Force 1 mang form rộng hơn hầu hết các mẫu của Nike, và nhiều người thường mang giảm nửa size hoặc thậm chị giảm hẳn 1 size. Điều này không áp dụng được với giày Nike Air Jordan 1 khi mẫu này là fit true to size (Như đã nói ở trên, chỉ khác với người chân thon và chân bè). Ví dụ nếu bạn mang vừa 1 đôi Air Force 1 size 42.5 thì với Air Jordan 1, bạn sẽ muốn tăng lên 43 hoặc 44.

Những câu hỏi thường gặp về size giày Nike Air Jordan 1

Dòng Air Jordan 1 cho nữ fit như nào ?

Dòng Air Jordan 1 cho nữ fit true to size. Các bạn nam muốn mua phiên bản giới hạn cho nữ thì nên chọn đôi cùng size EUR, với size US thì giảm 1.5 size. Các bạn nữ muốn tìm màu của Nam thì lựa 1 đôi cùng size EUR, với size US thì tăng 1.5 size.

Size giày Nike Air Jordan 1

Giày Nike Air Jordan 1 fit như nào ?

Dòng Nike Air Jordan 1 fit true to size. Với người chân thon nhỏ thì có thể giảm nửa size để ôm hơn. Với người chân bè ngang thì nên tăng nửa size cho thoải mái.

Giày Air Jordan 1 form rộng hay form nhỏ ?

Với những phiên bản cũ hơn thì Air Jordan 1 form nhỏ còn với những màu mới đưa ra thị trường gần đây, form sẽ là true to size. Bạn cũng nên cân nhắc tăng hoặc giảm nửa size tùy thuộc vào hình dáng và kích thước chân mình.

Giày Nike Air Jordan 1 fit true to size à ?

Đúng vậy, Air Jordan 1 fit true to size. Áp dụng cho tất cả phiên bản Low, Mid và High. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm size tùy vào như cầu và hình dáng bàn chân mình.

Phiên bản Air Jordan 1 nào sắp được đưa ra thị trường ?

Air Jordan vẫn luôn đưa ra những phiên bản mới với nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Phiên bản mới nhất và có sẵn ở Bounty Sneakers được cập nhật ở trang danh mục Nike Jordan.