nike-pegasus-37-sieu-pham-giay-chay-bo-an-tuong

Nike pegasus 37 - siêu phẩm giày chạy bộ ấn tượng

Admin bountysneakers 22/01/2021

Giày Nike Pegasus 37 được tung ra trên thị trường từ ngày 30/04/2020. Đây là một trong những mẫu giày đình đám đến từ ông lớn Nike và là mẫu giày chạy bộ hàng đầu mà bất kỳ dân chạy bộ chuyên nghiệp nào cũng không thể bỏ qua trong bộ sưu tập của mình. Trong những năm vừa qua, Nike không ngừng cải tiến sản phẩm giày của mình và Pegasus  37 cũng không nằm ngoài số đó. Bởi vậy, Pegasus 37 vô cùng được săn đón và chờ đợi ngày ra mắt. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu giày này qua bài chia sẻ dưới đây.

Pegasus đẳng cấp giày chạy top đầu

Nike Pegasus 37 - Có gì giống so với phiên bản trước?

Giống như phiên bản Nike Pegasus trước đó, Nike Pegasus 37 giữ nguyên một vài chi tiết như:

 • Lưới thiết kế phía trên
 • Lưỡi giày
 • Phần cổ giày
 • Dây giày 
 • Đế trong của giày

Trong khi mẫu lưới thiết kế phía trên đã được cải tiến bằng chất liệu mới cao cấp hơn thì phần upper của giày Pegasus 37 vẫn trông khá giống với mẫu giày Pegasus 35 và 36. Điều này thể hiện rõ nét ở phần độn sau gót giày và cấu trúc viền.

Giống như 2 phiên bản Pegasus trước, phần cổ giày thiết kế loe ra khỏi Achilles để tránh các điểm gây nóng cho người dùng khi sử dụng. Không có gì để bàn cãi việc giữ nguyên này vì đây là kiểu thiết kế được ứng dụng phổ biến trên hàng loạt giày chạy bộ của các thương hiệu. 

Đế trong của giày sử dụng loại đế giày chạy tiêu chuẩn của Nike. Mặc dù, thiết kế đế giày trong đã có sự thay đổi nhất định nhưng chất liệu và cấu tạo của nó vẫn như các phiên bản cũ.

Dây buộc giữ nguyên chất liệu so với bản cũ

Các dây buộc không còn cuộn qua bánh đà theo cách truyền thống mà thay vào đó sẽ được luồn qua các vòng ren cầu chì và kết nối với lỗ đeo dây ở vị trí chính giữa chân - chỗ lớp phủ của lưới thiết kế upper. Từ đó, người sử dụng dễ dàng luồn dây đeo giày hơn. Và đồng thời tạo điểm nhấn đặc biệt cho chiếc giày với gam màu sáng nổi bật, bắt sáng tối ưu. Điều này không làm thay đổi nhiều về cảm giác của chân, mặc dù, nó có thể ảnh hưởng đến việc hỗ trợ hai bên chân khi di chuyển trên những con đường gập ghềnh hoặc đường mòn. 

Về chất liệu dây buộc giày cũng không có gì thay đổi. Phần lưỡi lưới giày được thiết kế gắn liền cùng phần phía trên của giày với hình dạng và độ dày tương đương phiên bản cũ. Dường như, Nike đang hạn chế sử dụng thiết kế lưỡi giày có cấu trúc mạnh mẽ trong tất cả các mẫu giày cao cấp, hàng đầu của thương hiệu này.

Phần upper của giày Nike Pegasus 37 khi chạy mang đến cảm giác chạy như nhiều người dùng vẫn kỳ vọng. Đây cũng chính là điểm cộng nổi bật của mẫu giày Pegasus đẳng cấp đến từ Nike.

Nike Pegasus 37 - Những điểm cải tiến khác biệt?

Pegasus 37 với nhiều cải tiến vượt bậc

Điểm khác biệt đáng chú ý của Nike Pegasus so với phiên bản trước nằm ở: 

 • Đệm (React + bàn chân trước Zoom Air)
 • Hình dạng đế giữa
 • Đế ngoài

Thay đổi lớn nhất của Nike Pegasus 37 so với Pegasus 36 nằm ở thiết kế đệm giày. Mẫu thiết kế năm ngoái sử dụng đệm - Cushlon ST kết hợp với phần Zoom Air có chiều dài đầy đủ. Sự kết hợp này nhìn chung là tuyệt vời và được nhiều người dùng yêu thích.

Tuy nhiên, các mẫu giày gần đây của Nike, như Nike Vomero 14 và Jordan React Havoc, đã sử dụng combo React / Zoom như một bước cải tiến vượt bậc trong việc nâng cấp đệm.

Nike Pegasus 37 đã sử dụng đệm phản hồi năng lượng “React” có chiều dài đầy đủ với chất cực đỉnh thay cho Cushlon cũ. Túi Zoom có khớp nối ở bàn chân trước dày hơn gấp đôi so với phiên bản năm ngoái (4mm đến 10mm). Áp suất không khí của túi Zoom cũng được điều chỉnh khác nhau cho nam và nữ. Cụ thể: 15 psi với nữ và 20 psi dành cho nam. Sự thay đổi áp suất không khí giày của Nike Pegasus 37 được sáng tạo và thực hiện dựa trên các phản hồi của người chạy. 

Sự cải tiến túi zoom này còn làm tăng sự linh hoạt của khu vực bàn chân trước. Đồng thời, tạo độ nảy tốt hơn cho giày, giảm thiểu sự mỏi cơ bàn chân trước khi chạy.

Đế giữa thay đổi theo thiết kế giày đua hàng đầu của Nike

Hình dạng đế giữa cũng được tinh chỉnh để gần giống với thiết kế giày đua hàng đầu của Nike đó là Nike Zoom X Vaporfly Next% với màu sắc nổi bật ở phía trước và phần gót phóng đại. 

Cuối cùng, về phần đế ngoài của Nike Pegasus 37 cũng được hãng tinh chỉnh nhẹ nhàng. Với chất liệu đế cao su truyền thống, thiết kế kiểu kéo chính tạo hình vuông/ hình chữ nhật thay vì hình ngũ giác như phiên bản Pegasus 36 . Ngoài ra, Nike Pegasus 37 còn được bổ sung thêm một đường rãnh uốn cong trên toàn bộ bàn chân trước (thay vì chỉ ở mặt bên như phiên bản trước). 

Nhìn chung, Nike Pegasus 37 khá là nhiều điểm giống với 36 và 35. Trong đó, công nghệ đệm là thay đổi lớn nhất và mặc dù không có Zoom với kích thước đầy đủ. Điều này sẽ khiến người sử dụng mất một số thời gian để làm quen. Nhưng xét về tổng thể (cho đến nay), Nike Pegasus 37 vẫn là mẫu giày chạy chất lượng như mong đợi so với những gì Pegasus đã thể hiện trước đó.

Các thông số của giày Pegasus 37:

 • Độ lệch: 10mm (bàn chân trước 22 mm, gót chân 32 mm)
 • Trọng lượng: 10.05 oz cho nam; Phụ nữ 8,8 oz
 • Giá bán lẻ: $ 120, 3.500.000đ tại store NIKE Vietnam.

Đánh giá chi tiết sản phẩm các bạn có thể xem tại : giày nike pegasus 37
Mua ngay sản phẩm với giá sale ở Bounty Sneakers tại đây.