chat-lieu-giay-adidas-cong-nghe-tao-nen-thuong-hieu

Chất liệu giày adidas - công nghệ tạo nên thương hiệu

Admin bountysneakers 16/01/2023

Adidas là một thương hiệu nổi tiếng với những đôi giày chất lượng cao. Nhưng bạn có tự hỏi rằng chất liệu giày adidas là gì không? Họ đã sử dụng các loại vật liệu khác nhau như vật liệu tổng hợp và nhiều vật liệu khác cho sản phẩm của mình. Họ cũng sử dụng các công nghệ khác nhau cho các sản phẩm của mình để luôn tạo sự đổi mới nhưng vẫn giữ được độ thoải mái và bền bỉ.

Adidas cũng sử dụng vải Cotton và các vật liệu tái chế khác cho giày của họ. Điều này làm cho nó trở nên linh hoạt và mạnh mẽ trong mọi trường hợp hoặc vấn đề nào. Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận chi tiết về chủ đề giày adidas được làm từ những vật liệu gì. Vì vậy, hãy cùng khám phá nào!

Chất liệu giày Adidas là những chất liệu gì?

Chất liệu giày adidas

Giày adidas được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm da, da tổng hợp và vải. Chất liệu cụ thể được sử dụng trong giày phụ thuộc vào kiểu dáng của giày.

Ví dụ: giày chạy bộ của Adidas thường có phần trên bằng da tổng hợp hoặc vải lưới để mang lại khả năng thoáng khí và hỗ trợ bàn chân, trong khi giày thông thường hàng ngày của họ có thể có phần trên bằng vải bạt hoặc da lộn. Đế giày Adidas cũng được làm từ những chất liệu khác nhau tùy theo mục đích sử dụng giày.

Giày chạy thường có đế cao su được thiết kế để tạo lực kéo và đệm, trong khi giày trượt ván thường có đế cao su lưu hóa để bám tốt hơn trên ván. Thay vào đó, một số loại giày thời trang của Adidas có thể có đế bằng da hoặc đế tổng hợp. Dưới đây là danh sách những chất liệu giày Adidas

Vải Cotton bền

Adidas đã liên tục tăng cường thu mua vải Cotton sau chương trình của một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Better Cotton Initiative (BCI) trong vài năm về trước, và họ đã thành công thu thập được 100% vải cotton vào cuối năm 2018. Vào năm 2019, họ cũng đã thành công thu thập được toàn bộ số vải Cotton trên toàn thế giới.

Tổ chức BCI hoạt động nhằm cải thiện ngành vải bông trên toàn cầu bằng cách sản xuất loại bông tốt hơn và là sản phẩm chủ lực nhắm đến giảm thiểu mức tiệu thụ thuốc trừ sâu, sử dụng nước tưới hiệu quả, luân canh cây trồng và điều kiện trồng trọt cải thiện.

Polyester tái chế - Adidas Parley

Chất liệu giày adidas

Một cách khác để giảm tác động đến môi trường là sử dụng nhiều vải Polyester tái chế, nhưng đồng thời vẫn sản xuất được sản phẩm có hiệu suất cao cho các vận động viên.

Polyester là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong ngành dệt may, nhưng đồng nghĩa với việc sử dụng Polyester thông thường sẽ tác động lớn tới môi trường. Với sự hợp tác giữa tổ chức môi trường biển Parley for the Oceans và Adidas đã cho ra mắt dòng sản phẩm sử dụng Adidas Parley - dòng sản phẩm sử dụng chất liệu polyester làm từ rác thải nhựa đại dương.

Vào năm 2020, Adidas đã sử dụng polyester tái chế chiếm 50% tổng lượng polyester được sử dụng trong các dây chuyền may mặc và giày thể thao của họ. Hơn nữa, gần 2/3 polyester được sử dụng trong bộ sưu tập quần áo xuân hè 2020 của họ là polyester tái chế.

Vào năm 2024, Adidas muốn thay thế tất cả polyester nguyên chất bằng polyester tái chế trong tất cả các mặt hàng của họ.

Phương pháp dán đế lạnh - Cold Cement

Phần lớn giày thể thao của Adidas được làm bằng phương pháp dán đế lạnh. Phong cách sản xuất giày được cập nhật mới nhất là "Xi măng lạnh". Nó hoàn toàn trái ngược với quy trình sản xuất giày lưu hóa ở nhiệt độ cao, truyền thống vốn có trong giày thể thao của Vans và Converse.

 

Để phần trên và phần đế của giày được dính vào nhau phương pháp này sử dụng nhiệt độ thấp để gắn 2 bộ phận với nhau, quá trình này cho phép nguyên liệu như phần vải lưới, phần đế cao su và chất liệu nhựa được giữ nguyên trạng thái, giúp cho trọng lượng của sản phẩm được nhẹ hơn và chắc chắn hơn rất nhiều.

Phương pháp này được Adidas sử dụng để sản xuất những đôi giày thể thao hiệu suất cao dành cho các vận động viên chuyên ngiệp trong làng bóng rổ, chạy bộ và các môn thể thao khác

Tiên tiến và đổi mới - Công nghệ Power Plus

Công nghệ tiên tiến và đổi mới chính là chìa khoá giúp làm nên tên tuổi của thương hiệu giày dép Adidas nổi tiếng và với công nghệ Power Plus của họ được thiết kế để cải thiện hiệu suất của đôi giày.

Công nghệ này được áp dụng cho phần đế giữa của giày, tăng độ thoải mái và hỗ trợ bàn chân. Ngoải ra, công nghệ Power Plus giúp cải thiện khả năng hoàn trả năng lượng của giày, trở thành một đôi giày có thể chạy bộ một cách thoải mái nhất và hiệu quả nhất.

Ngăn cản chấn thương - Công nghệ Formotion

Công nghệ Formotion của Adidas được thiết kế để cải thiện sự thoải mái và hiệu suất của giày. Công nghệ này được sử dụng trong việc chế tạo giày, giúp mang lại cảm giác đi ổn định và thoải mái hơn.

Ngoài ra, công nghệ Formotion giúp giảm nguy cơ chấn thương bằng cách giúp phân phối tác động khi chạy bộ được đồng đều hơn qua bề mặt bàn chân. Đồng thời các mẫu quần áo thể thao cũng được áp dụng.

Kết Luận - Chất liệu giày Adidas là gì?

Adidas sử dụng vật liệu chất lượng cao cho sản phẩm của họ. Như chúng tôi nhận thấy rằng các thương hiệu của họ mang đến sự thoải mái và độ bền cao trong mọi trường hợp, điều này chỉ có thể thực hiện được nhờ chất liệu giày adidas độc quyền mà họ đã tạo ra. Giày adidas được thiết kế với các chất liệu khác nhau và mỗi chất liệu đều có lợi ích riêng biệt trong việc giữ cho đôi chân của người chạy an toàn và ổn định.

Adidas cũng sử dụng các công nghệ khác nhau, vải cotton bền vững và vật liệu tái chế để làm cho sản phẩm của họ thân thiện với môi trường.

 

Trên đây là bài viết về chất liệu giày adidas và những cảm nhận và đánh giá chi tiết nhất về chất liệu giày adidas. Chúc bạn sớm lựa chọn cho mình được một đôi giày phù hợp. Đừng quên ghé Bounty Sneaker để sở hữu ngay những đôi giày chính hãng với giá thành hấp dẫn nhất nhé.