8-buoc-co-ban-de-tu-do-size-giay

8 bước cơ bản để tự đo size giày

Admin bountysneakers 23/01/2021

Chả vui vẻ tí nào khi chúng ta cứ cố gắng mang giày quá nhỏ hoặc quá lớn. Việc đấy chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí bị đau. Biết chính xác kích thước giày của bản thân là điều cần thiết để mua giày. Tìm kích thước giày của bạn trước khi mua sắm giúp tiết kiệm thời gian tại cửa hàng và giúp bạn tránh mua một cặp không phù hợp. Chỉ cần làm theo 8 bước dưới đây để đo size giày của mình!

1. Đặt 1 tờ giấy A3 hoặc A4 xuống sàn nhà. Bạn sẽ cần phải đo khuôn chân của mình, do đó nên chọn cái gì đó dễ vẽ hoặc viết lên như giấy.

2. Đặt chân của bạn vào giữa của khổ giấy. Chân để trạng thái thoải mái và cẳng chân nên ở trước mắt cá chân của bạn. Cố gắng đặt chân vuông góc với bất kỳ dòng nào trên tờ giấy. Bạn có thể đứng, ngồi trên ghế hoặc cúi xuống.

3. Vẽ phác thảo bàn chân của bạn bằng 1 đường liền xung quanh. Bạn có thể mang vớ mà bạn dự định mặc với đôi giày muốn mua, nhưng không mang giày.

4. Đánh dấu chiều dài và chiều rộng của bàn chân trên giấy. Sử dụng điểm đánh dấu để vẽ đường thẳng chạm vào mỗi bên của đường viền.

5. Đo chiều dài bàn chân. Sử dụng thước đo băng hoặc thước kẻ để đo từ trên xuống dưới. Viết, ghi nhớ con số này, nó sẽ quyết định phần lớn cỡ giày của bạn.

6. Đo chiều rộng của bàn chân. Đo giữa các đường ở bên trái và bên phải và lưu số xuống. Nhiều đôi giày có chiều rộng khác nhau, vì vậy con số này sẽ quyết định phiên bản nào cần mua.

7. Trừ khoảng 0.5 cm từ mỗi số. Điều này là để phù hợp với không gian nhỏ giữa các dòng được thực hiện bởi bút chì và chân thực tế của bạn.

8. Sử dụng số đo chiều dài và chiều rộng để tìm kích thước giày của bạn trên biểu đồ kích thước. Nam và nữ sử dụng các kích cỡ khác nhau, cũng như các quốc gia khác nhau.

Nguồn: www.wikihow.com