5-meo-giup-ban-cai-thien-kha-nang-chay-bo-don-gian

5 mẹo giúp bạn cải thiện khả năng chạy bộ đơn giản 

Admin bountysneakers 05/08/2022

Nhiều vận động viên chạy bộ cảm thấy hài lòng với tuyến đường thông thường cùng với tốc độ thông thường của họ. Điều này giúp họ tăng cường thể chất tổng thể, giúp thoát khỏi sự căng thẳng và duy trì hiệu suất cao. Nhưng sự đơn điệu đó có thể dẫn đến sự nhàm chán và giảm động lực. 5 mẹo chạy bộ dưới đây từ  Sascha sẽ tạo nên hiệu suất cao cho quá trình chạy bộ của bạn thú vị hơn. 

1. ACCELERATIONS / DECELERATIONS

Hãy phá bỏ sự đơn điệu của việc chạy bộ bằng cách thường xuyên tập các bài chạy nước rút ngắn để rèn luyện sức bền. Sascha nói: “ Điều đó giúp cho khả năng chạy của bạn luôn năng động và nhanh hơn. Bạn sẽ không tăng hiệu suất nếu luôn cùng chạy ở một tốc độ. 

Cách thực hiện: 

Trong quá trình tăng tốc, bạn hãy tăng tốc độ từ từ nhưng đều đặn từ tốc độ phục hồi đến chạy nước rút trên khoảng cách 80 - 100 m.  Quá trình 

giảm tốc độ bắt đầu bằng chạy nước rút và dần dần chậm lại khi chạy bộ. 

Mẹo chạy bộ khi thực hiện phương pháp này: Bạn có thể thực hiện bài chạy tốc độ ngắn này thành một trong các bài chạy đường dài của mình để thay đổi tốc độ hoặc bạn có thể kết thúc cuộc chạy bằng một bài tập tốc độ như thế này.

Giày adidas nam chính hãng 

2. HILL SPRINTS

Chạy bộ không chỉ cần rèn luyện sức bền mà còn đòi hỏi sức mạnh , mẹo chạy bộ Sascha khuyên bạn nên chạy nước rút sau khi chạy đường dài. Phương pháp này sẽ giúp buổi chạy của bạn không chỉ là tập sức bền mà còn luyện tim mạch và sức mạnh tổng thể, đồng thời giúp bạn có sải chân mạnh mẽ hơn. 

Cách thực hiện: 

Để cải thiện khả năng chạy nước rút của mình, bạn hãy chạy lên dốc 150 m với 90-95% bằng 100% sức mạnh. Hãy lặp lại động tác này từ sáu đến mười lần và đảm bảo thực hiện những bước tiến dài, mạnh mẽ và thu hút được sự quan tâm của bạn. 

UB21-Editorial-stretch-D-T

3. FARTLEK

Linh hoạt về tốc độ, tần số bước và sức bật chính là một điều quan trọng khi chạy bộ. Chỉ với mẹo chạy bộ này, bạn có thể điều chỉnh được tốc độ với từng môi trường khác nhau mà không làm cơ thể quá tải. Đó là chơi với tốc độ trong khi chạy. 

Cách thực hiện:

Phương pháp này có nghĩa là thay đổi tốc độ của bạn mà không có kế hoạch hoặc mục tiêu cụ thể. Các khoảng thời gian và cường độ phụ thuộc vào địa hình và bạn có thể kết hợp và kết hợp chúng theo ý muốn trong quá trình tập luyện của mình. Phương pháp này bao gồm tất cả các cường độ từ chạy bộ phục hồi chậm đến chạy nước rút cường độ cao.

giày Adidas

4. TRAIL RUNNING

Mẹo chạy bộ của phương pháp này chính là hãy tận dụng những lợi ích của việc thay đổi bề mặt  Mỗi bề mặt đều có những thách thức độc đáo của riêng nó. Cơ thể của bạn phải học cách phản ứng với chúng bằng cách điều chỉnh tần số bước chân, nhịp chân và bước đi của bạn một cách vô thức. Phương pháp này đảm bảo sẽ tăng thêm gia vị cho quá trình luyện tập chạy của bạn và đánh bay sự nhàm chán ngay từ đầu!

Cách thực hiện 

Trong kiểu chạy này, bạn để lại mặt đường bê tông và đường nhựa phía sau bạn. Để cải thiện hiệu suất chạy đường mòn của bạn, hãy cố gắng chạy trên địa hình lạ và bề mặt mới. Khám phá rừng và chạy qua các cánh đồng và đồng cỏ. Bằng cách này, mỗi km sẽ có một cái gì đó mới cho bạn. Nếu bạn thử phương pháp này, bạn sẽ thấy rằng tốc độ của bạn trên các bề mặt quen thuộc sau đó có vẻ dễ dàng hơn rất nhiều.

giày chạy bộ adidas

Giày adidas Ultraboost 22

5. CHẠY CRESCENDO

Chạy crescendo là bài tập liên quan  đến việc tăng cường độ một cách có hệ thống. “Phương pháp này là một lựa chọn rất hiệu quả để cải thiện hiệu suất chạy của bạn. Thêm vào đó, chạy crescendo là một bài tập đốt mỡ tuyệt vời! ”

Đây là cách thực hiện:

Chọn tuyến đường 1 hoặc 2K và tăng tốc độ giữa các vòng mà không cần nghỉ ngơi.

Thí dụ:

Vòng 1 ở mức 70% giá trị tối đa của bạn. nhịp tim

Vòng 2 ở mức 80% giá trị tối đa của bạn. nhịp tim

Vòng 3 ở mức 85% giá trị tối đa của bạn. nhịp tim

Vòng 4 ở 90% giá trị tối đa của bạn. nhịp tim

 

Trên đây là 5 mẹo chạy bộ giúp bạn có phương pháp chạy bộ tốt, phù hợp với cơ thể cũng như tăng cường sức mạnh của bạn.